Nữ Thủ khoa trường làng đa tài

Thứ ba, 02/08/2022 18:05
Ngô Thị Ngọc Hiệp - nữ sinh Trường THPT Núi Thành (Quảng Nam) từng đoạt nhiều giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, hoạt động ngoại khóa..., đã chính thức đoạt danh hiệu thủ khoa của trường trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT với số điểm 54,2 điểm và được trường ĐH Swinburne Australia cơ sở tại Việt Nam (trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh) tuyển thẳng vào ngành Marketing số (Digital Marketing) với mức học bổng 50%. Kết quả này là “trái ngọt” suốt 12 năm học tập và rèn luyện không ngừng nghỉ của em.
Em Ngô Thị Ngọc Hiệp trong ngày bế giảng năm học. ảnh: L.V.H
Em Ngô Thị Ngọc Hiệp trong ngày bế giảng năm học. ảnh: L.V.H

Ngọc Hiệp là một nữ sinh khá nổi tiếng với thành tích học tập và hoạt động ngoài giờ của trường THPT Núi Thành. Trong 3 năm học tại trường này, em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi (HSG) xuất sắc toàn diện, trong đó năm học lớp 10 và 11 em đạt danh hiệu HS xuất sắc nhất trường. Em sở hữu khá nhiều giải thưởng trong các kỳ thi HSG các bộ môn kiến thức và năng khiếu. Năm học 2019-2020, mới học lớp 10 nhưng em đã đạt giải Nhì cấp tỉnh trong Kỳ thi HSG Tiếng Anh lớp 12; tiếp theo là huy chương Vàng Kỳ thi Olympic 24/3 môn Tiếng Anh lớp 11 (giải của tỉnh Quảng Nam - P.V); Giải Khuyến khích kỳ thi HSG Tiếng Anh lớp 12 cấp tỉnh năm học 2021-2022; Giải Nhì cuộc thi Học trò xứ Quảng tháng 1 quý 2 năm 2021; nhận học bổng Học thuật Xuất sắc (Scholarship of Academic Excellence) trị giá 50% học phí của Đại học Swinburne Vietnam cùng nhiều giải thưởng khác...

Không những thông minh, học giỏi, Ngọc Hiệp còn rất đam mê với công tác hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, là một đoàn viên xuất sắc, Phó Bí thư Đoàn trường trong hai năm liền (2020-2022). Em cũng chính là người thành lập và quản lý Fanpage Đoàn trường THPT Núi Thành trong năm học 2021-2022; Phó chủ nhiệm câu lạc bộ Kỹ năng trường THPT Núi Thành. Trong đợt tham gia trại hè Cánh Diều Camp 2021 ( hình thức trại online) của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh, em là thành viên của đội đạt giải Nhất trong cuộc thi Bright Idea tại trại hè này. Ngoài ra, Hiệp còn tham gia trại hè SummerCamp (trại online): Soar to Shine 2022 thuộc dự án Wave Vietnam do tổ chức thanh niên AIESEC IN VIETNAM tổ chức Hè 2022, từng là phó ban truyền thông của Liên minh trẻ Quảng Nam QYCA (năm 2020-2021).

Bên cạnh sự đa tài, Ngọc Hiệp còn là một cô gái đa cảm, nhân hậu, chăm ngoan, rất đạo hiếu với cha mẹ ông bà, có lòng thương người, thích làm thiện nguyện giúp đỡ bạn bè và mọi người. Sở thích của em đọc sách và viết. Hiệp cho rằng, đọc là để nuôi tâm và trí, viết là để rèn luyện con chữ Tiếng Việt đồng thời qua đó để dễ bề chia sẻ, truyền cảm hứng đến với mọi người. Trong những lúc thư nhàn hay trong những lúc giải lao sau những giờ học tập em còn nghe nhạc để tâm hồn dịu lại và thỉnh thoảng tìm hiểu về marketing,…

Nhận xét về cô nữ sinh học giỏi, đa tài này, cô Nguyễn Thị Quỳnh Giang - Bí Thư Đoàn trường THPT Núi Thành tự hào cho biết: “Ngọc Hiệp là một Phó Bí thư Đoàn trường năng nổ. Em luôn nhiệt tình với phong trào Đoàn và hoạt động ngoài giờ lên lớp. Em biết cách sắp xếp thời gian một cách khoa học để cân bằng giữa học tập và hoạt động ngoài giờ lên lớp. Trong ba năm học tại trường THPT Núi Thành, Ngọc Hiệp luôn là niềm tự hào của thầy cô, bạn bè bởi sự nhanh nhẹn, tươi vui năng nổ, gương mẫu trong các hoạt động, đạt nhiều thành tích trong rèn luyện, học tập”.

Khi được hỏi về bí quyết “rinh” thành tích cao trong học tập, Ngọc Hiệp chia sẻ: “Có hàng ngàn bí kíp ngoài kia nhưng chìa khóa của em chính là "hãy yêu việc học". Với một niềm đam mê dành cho tri thức, em luôn học với một tâm thế hào hứng, tự nhiên và thoải mái nhất”. Hiệp cho biết thêm, ngoài việc học, em tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, trại hè, câu lạc bộ, đội nhóm để tìm hiểu và khám phá bản thân mình. Thông qua đó, em đã được học thêm nhiều kỹ năng mới, kết thêm nhiều bạn bè, mở rộng thế giới quan đồng thời nâng cao giá trị của bản thân. Để đạt được những thành tích ngày hôm nay, Hiệp cho rằng, ngoài sự nỗ lực của bản thân, tất cả đều nhờ vào sự dạy dỗ, chỉ bảo tận tình của các thầy cô trong suốt 12 năm học phổ thông; là sự quan tâm, chăm sóc, động viên và khích lệ của ba mẹ. Em luôn khắc ghi và biết ơn cha mẹ, thầy cô. Và em muốn dành tặng kết quả đạt được của ngày hôm này cho cha mẹ, thầy cô thay cho lời tri ân.

Lê Văn Huân