Oan.. thị Màu!

Thứ năm, 31/12/2020 15:28

Hình ảnh chiếc xe đầu kéo chở cây "khủng" cao gấp đôi đường điện trung thế và tin nhắn Điện lực Kỳ Anh thông báo "nhầm" về lý do cắt điện.

- Ai lu loa, lấp liếm chuyện chi rứa Ba Hà Tĩnh?

- Chuyện "nhà đèn" Kỳ Anh cắt điện để hỗ trợ một xe đầu kéo chở "cây khủng" qua đường đó Bề Tui.

- À, vụ việc Điện lực Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thông báo và cắt điện để cho xe chở cây quá khổ quá cảnh đi qua dưới đường dây trung thế trên địa bàn đang gây xôn xao dư luận mấy hôm nay chớ chi.

- Rứa mà lãnh đạo Điện lực Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khẳng định, không có việc cắt điện để cho xe tải chở cây "khủng" đi qua. Trong khi đó, thông báo Điện lực huyện Kỳ Anh nhắn đến khách hàng rành rành là: "Điện Lực Kỳ Anh dự kiến ngừng cắt điện tại Kỳ Văn 11 từ 17:30 ngày 28-12-2020 đến 18:50 ngày 28-12-2020 để sa thải cho xe chở cây quá khổ quá cảnh đi dưới ĐZ trung thế. Mong quý khách hàng thông cảm".

- Thế "ổng" nói răng Ba Hà Tĩnh? 

- Ông Đặng Đôn Sơn- Giám đốc Điện lực Kỳ Anh giải thích rằng, từ 17 giờ 30 đến 18 giờ 30 chiều qua phía Điện lực Kỳ Anh có cắt điện tại các xã Kỳ Lâm, Kỳ Sơn, Kỳ Thượng, Kỳ Lạc; riêng xã Kỳ Văn không cắt điện. Tuy nhiên, việc cắt điện nhằm mục đích sửa chữa chứ không phải cắt điện để xe tải chở cây đi qua. Sở dĩ có việc hiểu nhầm kể trên là do nhân viên của công ty viết thông báo sai và thời điểm đơn vị cắt điện cũng trùng lúc xe tải chở cây đi qua.

- Nói vậy, trong chuyện ni lỗi tại "ông đánh máy" và sự việc chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên?

- Thì phải đưa ra một lý do cho có vẻ hợp lý và phải có người "đưa đầu chịu báng" chớ Bề Tui.

- Bề Tui nhận thấy, việc dư luận xôn xao và đặt nghi vấn đối với Điện lực Kỳ Anh là có cơ sở và cách giải thích của lãnh đạo đơn vị này thiếu thuyết phục, thậm chí thiếu trách nhiệm. Bởi hình ảnh chiếc xe chở một thân cây có kích thước khổng lồ, cao gấp đôi chiều cao của đường dây điện băng ngang đường (vi phạm lưu không của đường điện trung thế) thì chắc chắn nó cũng vi phạm ATGT. Vậy tại sao không bị xử lý mà lại được ưu ái đến vậy?

BỀ TUI