Ông Trump lật ngược tuyên bố về nguy cơ bị truy tố

Thứ ba, 28/03/2023 09:57
Sau khi đưa ra thông tin ông có thể bị bắt và bị truy tố, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ cho rằng các công tố viên có thể đã hủy cuộc điều tra.

Trả lời phóng viên NBC News trên chuyến bay trở về sau cuộc vận động tranh cử tổng thống năm 2024 ở Texas, ông Trump cho biết: "Tôi không cảm thấy lo lắng về những cáo buộc trên. Đó là một cuộc điều tra giả tạo. Chúng tôi không làm gì vi phạm pháp luật". Dù cho biết không lo ngại về các cáo buộc có thể được đưa ra, vị cựu tổng thống cũng thừa nhận ông không có thông tin gì về cuộc điều tra của công tố viên Alvin Bragg. "Tôi không chắc điều gì sẽ xảy ra. Tôi nghĩ rằng họ sẽ hủy bỏ các cáo buộc", ông Trump cho hay. Ông cũng đổ lỗi cho cựu luật sư của mình, Michael Cohen vì những rắc rối pháp lý hiện tại của bản thân. "Họ nên truy tố Michael Cohen vì những tuyên bố dối trá mà ông ta đã đưa ra", ông Trump cho biết.

Trước đó, ngày 18-3, ông Trump không đưa ra chứng cứ nhưng vẫn nói rằng ông có thể bị bắt vào ngày 21-3 và kêu gọi người ủng hộ biểu tình "giành lại đất nước". Đại bồi thẩm đoàn trong phiên tòa xét xử vụ ông Trump đã không được triệu tập vào hôm 22-3 như dự kiến, khiến quyết định về việc truy tố có thể bị đẩy lùi sang tuần này. Ông Trump có nguy cơ bị truy tố hình sự do có liên quan đến cáo buộc chi 130.000 USD để "mua sự im lặng" của diễn viên phim người lớn Stormy Daniels trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử năm 2016. Luật sư riêng của ông Trump, ông Michael Cohen, đã nhận tội vi phạm luật tài chính trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, nhận bản án 3 năm tù, vì đã dàn xếp khoản thanh toán này.

B.N