Oscar 2023 xướng danh tên 2 diễn viên Châu Á: Dương Tử Quỳnh, Quan Kế Huy

Thứ ba, 14/03/2023 08:46
Sáng 13-3 (giờ Việt Nam), tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles, bang California, Mỹ,  Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 đã chính thức khép lại với thành công vang dội của bộ phim "Everything Everywhere All At Once" do bộ đôi Daniel Kwan và Daniel Scheinert đạo diễn gồm 7/11 số lượng đề cử Oscar.

Trong đó, nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh (với vai chủ tiệm giặt là người Mỹ gốc Hoa trong bộ phim này), đã đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Quan Kế Huy - nam diễn viên sinh năm 1971 tại Việt Nam, trong một gia đình người Hoa, đoạt giải nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Với chiến thắng này, nữ diễn viên 60 tuổi này là nữ diễn viên châu Á đầu tiên, cũng là người phụ nữ da màu thứ hai giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của giải thưởng danh giá này. Cùng với 2 giải trên, "Everything Everywhere All At Once" còn đoạt thêm 5 giải thưởng khác: Phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (Jamie Lee Curtis), dựng phim hay nhất và kịch bản gốc xuất sắc nhất.

Giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Brendan Fraser với vai diễn người đàn ông đồng tính nặng 270kg trong phim "The Whale". Cũng giống như Dương Tử Quỳnh, đây là giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

B.T