Pate Minh Chay phát hiện ở Quảng Nam có vi khuẩn Clostridium Botulinum

Thứ năm, 17/09/2020 12:21

Ngày 16-9, BVĐK Vĩnh Đức (TX Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia vừa có văn bản phúc đáp kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm liên quan đến vụ 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay điều trị tại bệnh viện trước đó.

Theo đó, viện này khẳng định kết quả kiểm nghiệm xác định trong mẫu pate Minh Chay do Chi cục ATVSTP Quảng Nam gửi có vi khuẩn Clostridium Botulinum. Hiện, Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia đang tiếp tục định dạng tuýp chủng vi khuẩn và sẽ có thông báo khi có kết quả. Trước đó như Báo Công an TP Đà Nẵng đã đưa tin, trong 2 ngày 1 và 2-9, BVĐK Vĩnh Đức tiếp nhận 3 bệnh nhân nhập viện với triệu chứng mệt mỏi, khó thở, đau họng, yếu cơ... sau khi ăn bánh mì có pate Minh Chay. Sau khi cấp cứu, điều trị, đến nay sức khỏe của 3 bệnh nhân trên đã ổn định.

B.B