Pep Guardiola nhận tin cực sốc: Mẫu thân qua đời vì Covid-19

Thứ ba, 07/04/2020 08:08

HLV Pep Guardiola của Man City vừa đón nhận tin cực sốc khi mẫu thân qua đời vì nhiễm Covid-19.

Pep Guardiola cùng bà Dolors Sala Carrió trong một lần dạo phố

HLV Pep Guardiola vừa nhận một cú sốc tinh thần cực lớn khi mẹ của ông, bà Dolors Sala Carrio vừa qua đời ở tuổi 82 do nhiễm phải virus corona. Đội bóng chủ quản Manchester City ngay lập tức tỏ lòng tiếc thương trong thông báo mới nhất trên trang chủ CLB. 

"Đại gia đình Manchester City bày tỏ lòng tiếc thương khi phải thông báo về sự ra đi của bà Dolors Sala Carrió, mẹ của HLV Pep Guardiola. Bà qua đời ở tuổi 82 tại Manresa, Barcelona sau khi nhiễm phải virus Corona. Toàn thể CLB xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Pep Guardiola và gia đình". 

Một số CLB tại Ngoại hạng Anh như Tottenham hay Brighton cũng ngay lập tức chia sẻ nỗi đau với HLV người Tây Ban Nha. Kể từ khi Ngoại hạng Anh tạm dừng, HLV Pep Guardiola đã trở về quê hương và hiện tại đang chịu tang mẫu thân.

Cách đây không lâu, Pep Guardiola đã bỏ ra 1 triệu euro để giúp xứ Catalunya chống lại dịch bệnh quái ác này. Đại học Y Barcelona xác nhận tình trạng thiết bị y tế thiếu thốn khiến quê hương của Pep Guardiola lâm vào cảnh khốn đốn, và sự hào phóng của ông thầy người Tây Ban Nha đã giúp đỡ địa phương rất nhiều.

Tuy nhiên, theo tờ Daily Mail của Anh thì Catalunya là nơi tập trung nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất tại Tây Ban Nha nên dường như mọi thứ đã vượt ngoài tầm kiểm soát. Tính đến 22h00 (giờ Việt Nam) ngày 6/4, Tây Ban Nha đang là nước có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ hai thế giới (135.032 ca) trong đó có hơn 13.000 trường hợp tử vong.

Theo khampha