Phá "động lắc" núp bóng căn hộ cho thuê

Thứ sáu, 03/02/2023 07:47
Những ngày đầu xuân, các cán bộ, trinh sát thuộc Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy- Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã triệt phá “động lắc” núp bóng căn hộ cho thuê ở phường Vĩnh Phước (TP Nha Trang). Ngày 2-2, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang cho biết, đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Thanh Hằng (2001, trú xã Phước Đồng, TP Nha Trang) để điều tra về hành vi: “Mua bán trái phép chất ma túy”.
...cùng nhóm đối tượng thuê căn hộ để bay lắc.
Đối tượng Hằng (thứ 2 từ trái sang) bị bắt giữ...
...cùng nhóm đối tượng thuê căn hộ để bay lắc.

Theo đó, lúc 0 giờ 40 ngày 29-1-2023, người dân điện báo Công an TP Nha Trang về nghi vấn tại căn hộ thuộc tầng 8 của một tòa nhà trên đường Phạm Văn Đồng (P. Vĩnh Phước, TP Nha Trang) xuất hiện nhiều thanh niên tụ tập, mở nhạc mạnh gây ồn ào, ảnh hưởng đến những căn hộ lân cận. Trung tá Nguyễn Quốc Phong- Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy- Công an TP Nha Trang đã chỉ đạo tổ công tác lên đường làm nhiệm vụ. Tiến hành kiểm tra căn hộ, lực lượng chống tội phạm ma túy phát hiện 7 thanh niên, trong đó có 1 nữ đang “phê” ma túy.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chống tội phạm ma túy còn phát hiện, thu giữ trên bàn trang điểm trong phòng ngủ 1 đĩa sứ có 2 mảnh thuốc lắc màu vàng nhạt, 1 bịch ma túy khay, 1 tờ tiền và 1 thẻ ATM. Tiến hành đấu tranh, các đối tượng thừa nhận tờ tiền được dùng để hít ma túy, còn thẻ ATM dùng để phân nhỏ thuốc lắc ra thành bột để sử dụng.

Với những vật chứng thu thập được, tổ công tác đã đưa 7 nam nữ thanh niên về cơ quan Công an để làm việc. Tại đây, các đối tượng khai nhận đã thuê căn hộ nói trên và mua ma túy, thuốc lắc về sử dụng. Trong số này, Nguyễn Thị Thanh Hằng (2001, trú xã Phước Đồng, TP Nha Trang) khai nhận đã bán ma túy cho nhóm người đến từ huyện Vạn Ninh và TP Nha Trang vào tối 28-1, rồi cùng tụ tập và sử dụng ma túy. Kiểm tra trên người Hằng, lực lượng công an thu giữ thêm 6 viên thuốc lắc và 2 túi ma túy khay.

Tiếp tục khai thác thông tin, Hằng khai nhận đã thuê căn hộ này từ trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ngay trong sáng 29-1, tổ công tác đã tiến hành khám xét khẩn cấp căn hộ Hằng thuê và thu giữ thêm 28 viên thuốc lắc, 1 cân điện tử cùng nhiều đồ vật liên quan phục vụ cho việc phân nhỏ ma túy, bán cho người nghiện. Ngoài việc bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Thanh Hằng để điều tra về hành vi: “Mua bán trái phép chất ma túy”, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang cũng đã bắt khẩn cấp một khách hàng “ruột” của Hằng là Nguyễn Quang Cao (1997, trú P. Tân Lập, TP Nha Trang) để điều tra về hành vi: “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

K.H