Phá hàng loạt vụ án, Công an phường Hòa Khánh Bắc được Chủ tịch UBND thành phố thưởng nóng

Thứ năm, 09/03/2023 14:15
Liên tiếp điều tra, làm rõ nhiều vụ án, Công an phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu đã được Chủ tịch UBND thành phố biểu dương, thưởng đột xuất
Đại tá Phan Văn Dũng - Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ
Đại tá Phan Văn Dũng - Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng và lãnh đạo địa phương trao thưởng cho CAP Hòa Khánh Bắc

Sáng 9-3, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Đại tá Phan Văn Dũng- Phó Giám đốc Công an TP đã đến chúc mừng, động viên và trao thưởng 5 triệu đồng cho Công an phường Hòa Khánh Bắc (Q. Liên Chiểu) về thành tích điều tra, khám phá thành công nhiều vụ án xảy ra trên địa bàn.

Theo Thiếu tá Nguyễn Xuân Cường- Trưởng Công an phường, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Giám đốc Công an TP về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các loại tội phạm, vi phạm pháp luật ngay tại địa bàn cơ sở, thời gian qua, Công an phường Hòa Khánh Bắc đã chủ động nắm tình hình, bám sát địa bàn, đối tượng; duy trì công tác tuần tra, kiểm soát; phát huy hiệu quả hoạt động của lực lượng đảm bảo ANTT tại cơ sở…

Đại tá Phan Văn Dũng - Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ

Quá trình thực thi nhiệm vụ, đã liên tiếp điều tra làm rõ nhiều vụ việc trong tháng 2-2023. Cụ thể là 3 vụ/3 đối tượng chưa thành niên chuyên lợi dụng sơ hở của người dân để thực hiện 3 vụ trộm cắp xe máy; 1 vụ/1 đối tượng chuyên cạy phá cửa, đột nhập các dãy nhà trọ trên địa bàn để thực hiện 5 vụ trộm cắp điện thoại, máy tính xách tay… “Hiện Công an phường đã thu hồi 3 xe máy, 5 máy tính xách tay và bàn giao đối tượng, tang vật cho Công an quận Liên Chiểu thụ lý theo thẩm quyền”, Thiếu tá Cường cho hay.

Phát biểu tại buổi lễ trao thưởng, Đại tá Phan Văn Dũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao, kết quả, thành tích xuất sắc mà Công an phường Hòa Khánh Bắc đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Những dấu ấn phá án của CBCS Công an phường đã khẳng định rõ tinh thần vì nhân dân phục vụ, không khoan nhượng với các loại tội phạm và mang lại niềm tin cho nhân dân đối với lực lượng Công an. “Đề nghị lãnh đạo, CBCS Công an phường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, chủ động bám sát địa bàn, lĩnh vực để kịp thời phát hiện, có giải pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật ngay từ cơ sở. Cùng với đó, tăng cường công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng người dân tham gia công tác đảm bảo ANTT, đảm bảo cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân, xứng đáng với sự kỳ vọng của chính quyền địa phương cũng như nhiệm vụ Giám đốc Công an TP tin tưởng giao phó”, Đại tá Phan Văn Dũng nói.

Công Hạnh-Minh Duyên