Phát hiện 7 mẫu của một cơ sở bánh mì bị nhiễm khuẩn

Thứ năm, 08/12/2016 08:37

(Cadn.com.vn) - TT-HUẾ - Ngày 7-12, Sở Y tế tỉnh đã có kết luận về vụ việc 120 người phải nhập viện sau khi ăn bánh mì được mua tại hiệu bánh Anh Thi (ở xã Phong Hiền, H. Phong Điền, TT- Huế). Theo kết luận của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm- Sở Y tế, vụ ngộ độc thực phẩm này xảy ra là do các bệnh nhân (BN) ăn phải thức ăn nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Cụ thể, trong 11 mẫu được ngành y tế lấy tại cơ sở Anh Thi mang đi xét nghiệm thì có 7 mẫu nhiễm khuẩn. Trong đó, một mẫu pa-tê nhiễm cả vi khuẩn Salmonella và Staphylococcus aureus; 4 mẫu mì ổ, xíu thịt heo, bánh bông lan và sốt đều nhiễm khuẩn Staphyloccus aureus; một mẫu chả nướng nhiễm khuẩn Salmonella và một mẫu chả lụa nhiễm khuẩn Escherichia coli.

Trước đó, từ ngày 29-11 đến ngày 2-12, có hơn 120 người dân ở 2 xã Phong An và Phong Hiền (H. Phong Điền) sau khi mua bánh mì của tiệm Anh Thi ăn thì bị ngộ độc và sau đó được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Các BN đến nhập viện đều có các triệu chứng giống nhau như: đau vùng bụng, tiêu chảy, nôn mửa, đau đầu... Theo khai nhận của các BN, họ đều mua bánh mì tại tiệm bánh mì Anh Thi. Cơ quan y tế đang tiếp tục tạm đình chỉ tiệm bánh mì này và buộc phải hoàn tất các thủ tục và có cam kết mới cho mở cửa trở lại.

Các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì được cấp cứu tại bệnh viện.

H.Lan