Phát hiện ca nghi F0, TP Tam Kỳ tạm dừng một số hoạt động thiết yếu

Thứ năm, 29/07/2021 10:51

Từ 12 giờ trưa nay (29-7), TP Tam Kỳ (Quảng Nam) sẽ tạm dừng một số hoạt động thiết yếu để đảm bảo công tác phòng, chống dịch sau khi địa phương này phát hiện ca dương tính đầu tiên với COVID-19.

Khu vực đường Nguyễn Thái Học, TP Tam Kỳ bị phong tỏa sáng nay.

Theo đó, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Tam Kỳ cho biết, trường hợp F0 được xác định tên là V.V.T. (1991, trú tại 66 đường Nguyễn Thái Học, khối phố Mỹ Bắc, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ). Bệnh nhân làm việc tại bến cá ở Hội An và từng có tiếp xúc với một F0 ở địa phương này. Sáng cùng ngày, sau khi phát hiện ca dương tính, TP Tam Kỳ đã phong tỏa một đoạn khu vực đường Nguyễn Thái Học, đưa người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả công dân trong khu vực phong tỏa; tiến hành truy vết nhanh chóng các trường hợp F1, F2.

Ông Bùi Ngọc Ảnh – Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ kiêm Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố đề nghị các ngành chức năng và người dân cần bình tĩnh để xử lý tình huống. Tăng cường tuyên truyền về tình hình dịch bệnh để nhân dân trên toàn địa bàn thành phố nắm thông tin, tránh gây hoang mang; người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết, không tập trung đông người, thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch và thông điệp 5K.

Theo đó, từ 12 giờ trưa nay (29-7), Tam Kỳ sẽ tạm dừng hoạt động một số dịch vụ. Cụ thể, đối với dịch vụ ăn uống chỉ bán đem về, không phục vụ tại chỗ; cấm hoạt động tắm biển; cấm tất cả người dân Tam Kỳ đi đến vùng dịch... Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy định phòng chống dịch…

Lịch trình của ca F0 trên được xác định ban đầu như sau: Sáng 25-7 đi làm ở bến cá Thanh Hà – Hội An, 10h uống cà-phê Bonka gần Trường THPT Phan Bội Châu – Tam Kỳ; tối 26-7 nhậu quán bia lạnh gần nhà với 4 người bạn. Sáng 27-7, mua bánh canh gần trụ sở phường An Mỹ. Sáng 28-7, mua đồ ăn sáng gần trụ sở phường An Mỹ, sau đó sửa xe máy quán Nghĩa đường Tiểu La. Trưa đi chợ mua rau gần nhà. Chiều 28-7, nghe tin bến cá Thanh Hà có người dương tính với COVID-19 nên bệnh nhân đến xét nghiệm tại Bệnh viện Minh Thiện – TP Tam Kỳ, kết quả dương tính.

LÊ HẢI