Phát hiện cơ sở kinh doanh thẩm mỹ nhiều sai phạm

Thứ tư, 25/10/2023 13:59
Vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 24-10, Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường, CAQ Thanh Khê kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, Y Tế tại cơ sở kinh doanh dịch vụ Thẩm mỹ ID Korea, địa chỉ265-267 Hùng Vương, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng do ông Đ.X.T (SN: 1995; HKTT: Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) làm chủ cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra phát hiện : Cơ sở không trang bị thùng rác chuyên dụng để thu gom, lưu giữ rác thải y tế, rác thải nguy hại tại cơ sở; cơ sở chỉ trang bị thùng rác thông thường không có nắp đậy; không bố trí khu vực để thùng rác y tế. Rác thải y tế để chung với rác thải thông thường. Cơ sở không xuất trình Hợp đồng thu gom chất thải nguy hại theo quy định.

Rác thải y tế nguy hại tại cơ sở thẩm mỹ
Cơ sở thẩm mỹ tại thời điểm kiểm tra

Bác sỹ của cơ sở bà L.T.H (1999, trú: Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đang thực hiện dịch vụ “Nâng ngực” cho một khách hàng trong khi không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Theo bà H cung cấp thì H chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 và khách hàng được nhân viên marketing của cơ sở giới thiệu là Bác sĩ thẩm mỹ giỏi nhất Đà Nẵng.

Dụng cụ dùng để phẫu thuật đều không đảm bảo theo các quy định của ngành Y tế

Trước khi thực hiện thủ thuật thì bác sĩ H đã thực hiện khám sức khỏe, lấy máu của khách hàng với mục đích xét nghiệm nhưng thực tế việc lấy máu chỉ là thủ đoạn để tăng lòng tin về tính chuyên nghiệp của cơ sở. Cơ quan công an kiểm tra thì phát hiện toàn bộ số máu lấy từ khách hàng đều được cho vào thùng rác trên tầng 3 của cơ sở ( đặc biệt số máu này không được bảo quản, để rơi vãi ra xung quanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm nguy hiểm). Cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ Spa, thẩm mỹ và thực hiện các thủ thuật gồm: nâng ngưc, nâng mũi, dùng máy can thiệp, tiêm Filler, botox và các dược chất khác… vào cơ thể của khách theo yêu cầu tại cơ sở thẩm mỹ ID Korea nhưng không có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ của Sở Y tế TP. Đà Nẵng theo quy định.

Rác thải y tế nguy hại tại cơ sở thẩm mỹ

Cơ sở có sử dụng thuốc để tiêm và thực hiện dịch vụ can thiệp “Nâng ngực” cho một khách hàng trong khi cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ. Đối với 504 sản phẩm vật tư y tế tàng trữ tại cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường CAQ Thanh Khê đã tiến hành lập biên bản ghi nhận toàn bộ nội dung kiểm tra tại cơ sở và tạm giữ số vật tư y tế của cơ sở để tiếp tục xác minh làm rõ hành vi vi phạm.

PHƯƠNG KIẾM