Phát hiện cơ sở sản xuất chả dùng hàn the

Thứ bảy, 22/10/2016 09:33

(Cadn.com.vn) - QUẢNG NAM - Ngày 21-10, Đoàn liên ngành 389 tỉnh kiểm tra cơ sở sản xuất chả heo của bà Nguyễn Thị Thúy (ở khối phố 1, P. An Mỹ, TP Tam Kỳ), ghi nhận mỗi ngày cơ sở này làm trung bình 7kg chả cho ra thị trường. Ngoài việc dùng thịt heo trôi nổi, hộ bà Thúy còn dùng loại tỏi Trung Quốc có giá 50.000/bao 5kg. Nguy hại hơn là cơ sở này dùng loại bột trắng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có nhãn mác để tẩm ướp làm chả. Qua kiểm tra nhanh, các mẫu chả đều dương tính với chất hàn the, một loại chất cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm. Hoạt động 4 năm nay, nhưng cơ sở của bà Thúy không có giấy phép kinh doanh, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cũng hết hạn từ lâu.

Th. Hà