Phát huy truyền thống anh hùng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân

Thứ bảy, 22/01/2022 10:06

Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Hoàng Đăng Quang trao Cờ Thi đua, Bằng khen của Ban Tổ chức Trung ương tặng các tập thể thuộc Bộ Công an.

Ngày 21-1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ Gặp mặt Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2022). Thượng tướng Trần Quốc Tỏ- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Lễ.

Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Đăng Quang- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.Về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn- Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Bùi Văn Nam- nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ khẳng định, thực tiễn cách mạng suốt 92 năm qua đã chứng minh sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đồng thời, chính trong quá trình lãnh đạo cách mạng lâu dài, gian khổ đó, Đảng ta được tôi luyện, thử thách và không ngừng trưởng thành, dày dạn kinh nghiệm để ngày càng xứng đáng với vai trò và sứ mệnh lãnh đạo cách mạng, xứng đáng với sự tin cậy của Nhân dân.

Những thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam, sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện của đất nước khẳng định một chân lý: Ở Việt Nam không có một lực lượng chính trị nào khác ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi thử thách, đưa đất nước đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Và cũng trong quá trình đó, Đảng ta đã tích lũy và đúc rút được nhiều bài học kinh nghiệm lớn với những truyền thống quý báu, thể hiện bản chất tốt đẹp mà hôm nay chúng ta có trách nhiệm phải ra sức giữ gìn và phát huy.

Tự hào về Đảng, chúng ta càng thêm tự hào về những đóng góp của Đảng bộ Công an Trung ương và lực lượng CAND đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Trong từng thời kỳ cách mạng, Đảng bộ Công an Trung ương và lực lượng CAND đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, Nhà nước quyết định kịp thời, đúng đắn và tổ chức thực hiện thắng lợi những chủ trương, chính sách về bảo đảm an ninh, trật tự;phục vụ tích cực, hiệu quả sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trong thời kỳ đổi mới, Đảng ủy Công an Trung ương đã tham mưu cho Đảng, Nhà nước gắn kết chặt chẽ 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; kết hợp an ninh, quốc phòng với kinh tế, đối ngoại; xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Chỉ đạo thực hiện nhiều chủ trương, đối sách bảo đảm an ninh, trật tự; không để hình thành các tổ chức đối lập trong nội địa, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, bị động bất ngờ; đổi mới phương thức đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững An ninh Quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; góp phần ổn định chính trị, xã hội và phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, đối ngoại và hội nhập quốc tế…

“Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vô vùng tự hào về Đảng quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, với niềm tin mới, khí thế mới và quyết tâm mới;Đảng bộ Công an Trung ương và lực lượng CAND xin hứa với Đảng, Nhà nước và Nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; luôn khắc ghi và thực hiện tốt Sáu điều Bác Hồ dạy, lời căn dặn của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ; còn Đảng thì còn mình; danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”. Đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống”, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ khẳng định.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng tặng các đồng chí lãnh đạo cấp Cục trong CAND; trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Đồng chí Hoàng Đăng Quang trao Cờ Thi đua và Bằng khen của Ban Tổ chức Trung ương tặng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị, Cục Tổ chức cán bộ (Bộ Công an). 

N.N