PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN CÓ U XƠ TỬ CUNG LỚN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM TRÍ ĐÀ NẴNG

Thứ bảy, 01/10/2022 10:20
Mới đây, các bác sĩ tại Khoa Phụ Sản – Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Đà Nẵng vừa phẫu thuật thành công  bệnh nhân có nhiều khối u xơ tử cung kích thước lớn, khối lượng hơn 2kg.

Bệnh nhân T.T.N (32 tuổi) thường trú tại xã Hòa Vang, Huyện Hòa Phước, Thành Phố Đà Nẵng nhập viện trong tình trạng đau bụng liên tục kéo dài kèm cường kinh và khối u vùng hạ vị lớn sờ đến ngang rốn .

Qua thăm khám lâm sàng và siêu âm, các bác sĩ phát hiện tại tử cung của người bệnh có nhiều khối u xơ lớn trong cơ và dưới niêm mạc tử cung. Sau khi hội chẩn, Bs CKI Võ Thị Lài cùng ekip đã tiến hành phẫu thuật cắt tử cung bán phần để loại bỏ toàn bộ khối u xơ tử cung cho bệnh nhân một cách an toàn.

Khối u được phẫu thuật lấy ra kích thước lớn với khối lượng nặng hơn 2kg. Sau phẫu thuật bệnh nhân hồi phục tốt, tình trạng đau bụng giảm hẳn.

Theo Bs. CKI Võ Thị Lài : “ U xơ tử cung là một bệnh lý lành tính thường gặp ở tử cung, khối u có thể gây ra các triệu chứng như: đau tức bụng, rong kinh, cường kinh ..và dễ phát triển to lên khi có thai.” Bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ nên dành thời gian tối thiểu 6 tháng/lần để kiểm tra sức khỏe định kỳ, nhằm phát hiện sớm các bệnh lý thường gặp ở phụ nữ và có hướng điều trị sớm, để nâng cao chất lượng cuộc sống của người phụ nữ.