Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm, chúc Tết tại Đà Nẵng

Thứ năm, 16/01/2020 08:03

Phó Chủ tịch Quốc Hội Đỗ Bá Tỵ thăm, chúc Tết nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn.

Chiều 15-1, tại Đà Nẵng,  Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội chủ trì buổi gặp mặt, chúc tết các nguyên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) chuyên trách và các cơ quan hữu quan có mối liên hệ công tác với Văn phòng Quốc hội khu vực Miền Trung-Tây Nguyên.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cho biết: Năm 2019, cùng với những kết quả chung của đất nước, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, ĐBQH đã nỗ lực, không ngừng đổi mới, sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Quốc hội đã thông qua 18 dự án luật, bộ luật với tỷ lệ đại biểu tán thành cao, đặt ra nhiều chính sách quan trọng, thu hút sự quan tâm của dư luận cử tri. Hoạt động giám sát tiếp tục được đổi mới, tăng cường hiệu lực hiệu quả, nhất là đối với việc chất vấn, trả lời chất vấn, giám sát chuyên đề. Nhiều vấn đề quan trọng được Quốc hội xem xét quyết định liên quan đến biên giới quốc gia, dự án sân bay Long Thành, các vấn đề về tổ chức bộ máy, thí điểm chính quyền đô thị... Quốc hội đã có một năm thực sự sôi động, hiệu quả và ở lĩnh vực nào cũng đạt được những kết quả quan trọng, được cử tri và nhân dân cả nước ghi nhận, đánh giá cao. Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ khẳng định: Đóng góp vào thành công chung đó có sự theo dõi, cổ vũ, ủng hộ, góp ý của các đồng chí nguyên Lãnh đạo Quốc hội, các vị ĐBQH chuyên trách đã nghỉ công tác, sự tham gia phục vụ nhiệt tình, tích cực, trách nhiệm của cơ quan văn phòng, các cơ quan hữu quan và sự theo dõi, ủng hộ của nhân dân, cử tri.

Năm 2020 có nhiều sự kiện rất quan trọng, khối lượng công việc đặt ra rất lớn, do đó, Quốc hội sẽ tập trung tối đa cho việc rà soát lại và hoàn thành tất cả các kế hoạch, chương trình công tác được đặt ra trong khóa XIV. Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ mong rằng trong thời gian đến các vị nguyên Đại biểu Quốc hội  chuyên trách và các cơ quan hữu quan có mối liên hệ công tác với Văn phòng Quốc hội khu vực Miền Trung-Tây Nguyên tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa để Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhân dân và cử tri cả nước.                     

* Cùng ngày, đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết nguyên cán bộ lãnh đạo Quốc hội, lãnh đạo VPQH, tướng lĩnh đã nghỉ hưu và lão thành cách mạng hiện đang sinh sống tại TP Đà Nẵng, gồm: Nguyên Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Thân Đức Nam, Trung tướng Nguyễn Trung Thu, gia đình lão thành cách mạng Nguyễn Văn Hiền và đến thắp hương cho cố Trưởng Ban nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh. PCT QH Đỗ Bá Tỵ khẳng định, Đảng, Nhà nước, Quốc hội luôn dành sự quan tâm tới các đồng chí nguyên lãnh đạo bởi những đóng góp công sức trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước khi còn đương nhiệm, đồng thời luôn biết ơn những đóng góp , hy sinh vì sự nghiệp gìn giữ và bảo vệ đất nước của các lão thành cách mạng trong thời chiến. Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ mong muốn các đồng chí tiếp tục có những đóng góp ý kiến xây dựng đất nước nói chung và với Quốc hội nói riêng để nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội cũng như xây dựng đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh.

K.T - CÔNG HẠNH