Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sunny

Thứ năm, 09/03/2023 10:33
Chiều 8-3, Phó Thủ tướng  Trần Lưu Quang tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sunny (Trung Quốc), ông Ye Liaoning (Diệp Lưu Ninh). Chào mừng ông Diệp Lưu Ninh đến làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ghi nhận, đánh giá cao quá trình đầu tư, phát triển của Tập đoàn Sunny tại tỉnh Thái Nguyên và kế hoạch mở rộng đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên có giá trị từ 2-2,5 tỷ USD.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sunny Diệp Lưu Ninh.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sunny Diệp Lưu Ninh.

Phó Thủ tướng cho rằng, Thái Nguyên là địa phương có kinh nghiệm trong việc thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp công nghệ cao. Điển hình là việc Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) đã lựa chọn Thái Nguyên là điểm đến đầu tư với dự án trị giá hơn 7 tỷ USD.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nêu gợi ý, bên cạnh Thái Nguyên, Tập đoàn Sunny có phương án mở rộng đầu tư tại các địa phương khác nhằm tạo một hệ sinh thái Sunny tại Việt Nam; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghệ cao Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng thiết bị phụ trợ của Sunny. Phó Thủ tướng nhận định, việc khai thác yếu tố này giúp tối đa hóa lợi nhuận doanh nghiệp, đồng thời Việt Nam cũng phát triển được hệ thống doanh nghiệp công nghệ cao. Với mức đầu tư từ 2-2,5 tỷ USD, Tập đoàn Sunny có thể thành lập một trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao ở Thái Nguyên để vừa ứng dụng ngay công nghệ mới vào các sản phẩm, vừa dễ dàng chuyển giao công nghệ cho Việt Nam.

Bày tỏ cảm ơn Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã dành thời gian tiếp, Chủ tịch Tập đoàn Sunny Diệp Lưu Ninh giới thiệu về các lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn từ module camera sang ống kính, công nghệ quang học ô-tô... Ông Diệp Lưu Ninh mong muốn nhận được sự ủng hộ của Chính phủ, các Bộ, ngành Việt Nam trong quá trình triển khai dự án; cam kết tiếp tục tăng cường hợp tác giữa Sunny và các địa phương nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh doanh tại Việt Nam.

Tại cuộc tiếp, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng đại diện một số Bộ, ngành đã chứng kiến Lễ trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên và Tập đoàn Sunny về việc thực hiện dự án đầu tư tại tỉnh với số vốn từ 2-2,5 tỷ USD.

THU PHƯƠNG