Phòng Cảnh vệ miền Trung nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh Hùng Mai Thị Sây

Thứ bảy, 05/11/2022 14:53
Thấm nhuần truyền thống đạo lý của dân tộc "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" và đánh giá cao sự cống hiến, những hy sinh mất mát đối với người có công với cách mạng, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc, Phòng Cảnh vệ miền Trung đã nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Sây.

Ngày 5-11, Phòng Cảnh vệ miền Trung (Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an) tổ chức lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Sây (1928 - Mẹ có 5 người con, trong đó có 2 con là Liệt sĩ), hiện ở tại đường Cao Sơn 5, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.

Một số hình ảnh tại lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh Hùng Mai Thị Sây
Một số hình ảnh tại lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh Hùng Mai Thị Sây

Đợt này, Phòng Cảnh vệ miền Trung nhận phụng dưỡng Mẹ Sây và có trách nhiệm thường xuyên thăm hỏi, động viên Mẹ nhân dịp lễ, Tết, khi ốm đau, khám chữa bệnh định kỳ hàng tháng. Việc nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng vừa là trách nhiệm, cũng vừa là vinh dự để các thế hệ cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh vệ miền Trung nói riêng, CBCS lực lượng Công an nhân dân nói chung hôm nay và mai sau tiếp tục với các hoạt động thiết thực đền đáp lại sự hy sinh, mất mát to lớn của những người mẹ Việt Nam Anh hùng đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Minh Phương — Trưởng phòng Cảnh vệ miền Trung cho hay, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS, Đoàn viên Thanh niên, đặc biệt là các hoạt động phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đến ơn đáp nghĩa” trong Bộ Tư lệnh Cảnh vệ nói chung và Phòng Cảnh vệ miễn Trung nói riêng luôn được các cấp lãnh đạo, chỉ huy quan tâm và đẩy mạnh thực hiện. Những công lao to lớn và sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, những gia đình có công với cách mạng luôn được các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Cảnh vệ trân trọng, biết ơn, là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên học tập, noi theo. “Hôm nay chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được tiếp nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Mai Thị Sây. Tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn đến Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội Quận Ngũ Hành Sơn, UBND Phường Hòa Hải đã tạo điều kiện thuận lợi cho CBCS, Đoàn viên thanh niên Phòng Canh vệ miền Trung phối hợp với các đơn vị như Đồn Biên phòng Non Nước... có cơ hội phụng dưỡng, chăm sóc Mẹ, báo đáp những hy sinh mất mát, công lao to lớn của Mẹ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chúng tôi xin nguyện có gắng hết sức mình, tận tâm, tận tụy thực hiện phụng dưỡng, chăm lo đời sống vật chất, tính thân và sức khỏe cho Mẹ ở mức tốt nhất.

Dịp này, chính quyền địa phương và các ngành chức năng nơi Mẹ Sây đang sinh sống cũng bày tỏ lòng biết ơn đến tập thể CBCS Phòng Cảnh vệ miền Trung, đồng thời nhấn mạnh: Món quà của Phòng Cảnh vệ miền Trung trao tặng cho Mẹ tuy nhỏ, nhưng mang nặng nghĩa tình, thể hiện đạo lý cao đẹp của người dân Việt Nam, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm đối với những người có công với cách mạng, với những Mẹ Việt Nam Anh hùng có những người con đã hy sinh xương máu, sức lực và tuổi thanh xuân cho Tổ quốc.

Công Hạnh