Phòng hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức về nguồn

Thứ ba, 26/03/2024 07:15
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ CAND (27-3-1957 - 27-3-2024), Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức dâng hương, dâng hoa ở Khu di tích chiến thắng Vạn Tường xã Bình Hòa, huyện Bình Sơn.
Trước di tích Bia Chiến thắng Vạn Tường.
Trước di tích Bia Chiến thắng Vạn Tường.

Tại Khu di tích chiến thắng Vạn Tường, lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ngãi dâng hương, tham quan những địa điểm, hiện vật được trưng bày tại Khu di tích, ôn lại lịch sử hào hùng của mảnh đất này.

Sự kiện lịch sử chiến thắng Vạn Tường ngày 18-8-1965 là mốc son chói lọi, minh chứng cho lòng dũng cảm, mưu trí, sáng tạo của quân và dân ta đã đánh bại cuộc hành quân "tìm diệt" quy mô lớn của quân xâm lược Mỹ. Các hiện vật, hình ảnh được lưu giữ tại quần thể di tích quốc gia chiến thắng Vạn Tường là bài học sinh động nhất để giáo dục truyền thống yêu nước , lòng tự hào dân tộc, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Nhân dịp này, Đoàn đã tham quan cảnh đẹp của quê hương Quảng Ngãi như rừng dừa Cà Ninh ở Bình Phước, huyện Bình Sơn, nơi từng là thành lũy của quân và dân huyện Bình Sơn trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

N.N