Phụ nữ Đà Nẵng hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2024

Thứ năm, 07/03/2024 15:45
Chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ, Hội LHPN Việt Nam phát động “Tuần lễ áo dài” năm 2024. Sự kiện góp phần tôn vinh giá trị của áo dài; khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản áo dài trong cộng đồng.
Nữ CBCC Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng duyên dáng trong tà áo dài truyền thống
Các cô giáo Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến xinh tươi trong tà áo dài thướt tha

“Tuần lễ Áo dài” được Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động với sự hưởng ứng tích cực của phụ nữ Đà Nẵng. Diễn ra từ 1-3 đến ngày 8-3, phụ nữ trên khắp địa bàn TP Đà Nẵng đã góp phần quan trọng hiện thực hóa mục tiêu đưa áo dài trở thành di sản văn hóa Việt Nam và lan tỏa ra thế giới.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" 2024
Phụ nữ Đà Nẵng duyên dáng trong tà áo dài diễu hành xuống phố

Hội LHPN thành phố đã phát động tới toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị; học sinh, sinh viên hưởng ứng mặc áo dài đến công sở, trường học hoặc tham gia các sự kiện và hoạt động khác phù hợp với điều kiện đặc thù nghề nghiệp và thực tiễn cơ quan, đơn vị, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống. Những ngày này, nhiều nơi, từ cơ quan, công sở, trường học trên đường phố và cả trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo… đều xuất hiện hình ảnh những phụ nữ duyên dáng, thanh lịch, thướt tha trong tà áo dài. Những sắc màu “công sở” qua tà áo dài khiến cho không khí làm việc thêm vui tươi, phấn chấn, từ đó công việc dường như hiệu quả hơn.

Nữ CBCC Ban Tuyên giáo Thành ủy hưởng ứng "Tuần lễ áo dài"
Nữ CBCC Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng duyên dáng trong tà áo dài truyền thống

Cùng với đó, Hội LHPN TP Đà Nẵng chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của Tuần lễ áo dài năm 2024. Hưởng ứng hoạt động này, các cấp Hội trong toàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như đồng diễn, trình diễn áo dài, tặng áo dài cho phụ nữ khó khăn…

Thanh Hoa