Thanh niên Công an Đà Nẵng tận tình “tiếp sức” các sĩ tử

Thứ năm, 27/06/2024 14:10

Nhằm tiếp sức, động viên các sĩ tử bình tĩnh, tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, sáng 27-6, Cụm thi đua số 5, Ban Thanh niên Công an TP Đà Nẵng (gồm các chi đoàn: Khối XDLL, Phòng CSGT, An ninh Kinh tế, Cảnh sát cơ động) thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh.

Lực lượng CATP Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm thi
Cụm thi đua số 5, Ban Thanh niên CATP Đà Nẵng đồng hành "Tiếp sức mùa thi" 2024

Đại úy Phan Thịnh Hưng, Bí thư Chi đoàn Phòng CSGT, Cụm phó cụm thi đua số 5, Ban Thanh niên CATP Đà Nẵng, chia sẻ: “Tiếp sức mùa thi” là hoạt động thường niên do Ban Thanh niên CATP tổ chức. Năm nay, Cụm thi đua số 5 đăng ký tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh. Ngay từ 6 giờ sáng, ĐVTN CATP đã có mặt tại điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh để hỗ trợ người nhà và động viên thí sinh. Anh em đã trao 200 suất quà đến các thí sinh gồm bút viết, nước uống, bánh mì”.

ĐVTN CATP tặng bút bi, nước, bánh động viên các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Được biết, ngoài điểm “Tiếp sức mùa thi” tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh thì CATP Đà Nẵng còn tổ chức hỗ trợ thí sinh tại nhiều điểm khác trên toàn thành phố. Nội dung hoạt động là công tác tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến những nội dung cho thí sinh và người nhà thí sinh, hướng dẫn phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh trật tự trước điểm thi...

Những món quà nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa, hỗ trợ thí sinh trong mùa thi tốt nghiệp

Đặc biệt, sẵn sàng nhân lực, phương tiện cá nhân để hỗ trợ các thí sinh khi xảy ra các sự cố, các trường hợp đặc biệt khẩn cấp cần hỗ trợ như đưa đón đến điểm thi, không để thí sinh đến điểm thi muộn, động viên các thí sinh an tâm thi tốt.

Tặng bánh, nước tiếp sức phụ huynh trong lúc chờ thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

Để đảm bảo tốt nhất an ninh, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, các đơn vị nghiệp vụ trong lực lượng CATP Đà Nẵng đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị nhân lực, vật lực phát hiện xử lý các tình huống như: phân luồng từ xa, tránh ùn tắc giao thông, có phương án phân luồng trong các tình huống va chạm, tai nạn, cháy nổ; bố trí lực lượng tham gia đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi. Tăng cường phòng, chống hiệu quả việc sử dụng công nghệ cao để gian lận trong các kỳ thi. Sẵn sàng các phương án dự phòng để xử lý mọi tình huống bất thường có thể xảy ra.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP về bảo đảm TTATGT, những ngày trước, trong và sau kỳ thi, lực lượng CSGT CATP Đà Nẵng, Công an các địa phương đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm TTATGT tại 28 điểm thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Theo đó, lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng triển khai lực lượng hướng dẫn giao thông, tạm ngưng hoạt động đối với các loại ô-tô tải lưu thông chở đất, cát, vật liệu xây dựng trên tất cả các tuyến đường ở địa bàn thành phố vào các ngày diễn ra kỳ thi.

Lực lượng CATP Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm thi

CATP Đà Nẵng cũng triển khai lực lượng điều tiết, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông; tổ chức ứng trực, các khu vực gần điểm thi và các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi có tình hình giao thông phức tạp, nguy cơ ùn tắc cao để bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc vận chuyển đề thi, bài thi của thí sinh và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đi thi.

Thanh Hoa

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh phấn khởi sau môn thi Ngữ văn

Sáng nay (27-6), cùng hơn 1,1 triệu thí sinh trên cả nước, hơn 13 ngàn thí sinh Đà Nẵng đã hoàn thành môn thi đầu tiên - Ngữ văn với thời gian làm bài là 120 phút, theo hình thức tự luận. Nhiều thí sinh phấn khởi, vui mừng vì “trúng tủ” tác phẩm “Đất nước”.

Công an tỉnh Quảng Nam tăng cường đảm bảo ANTT kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam về công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng nhằm đảm bảo tuyệt đối cho kỳ thi quốc gia này.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh kiểm tra một số điểm thi tốt nghiệp THPT 2024

Sáng 27-6, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo cấp thành phố kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Lê Trung Chinh kiểm tra một số điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn thành phố. Cùng đi có Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Thị Bích Thuận.

Hơn 13,5 ngàn thí sinh Đà Nẵng làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Chiều nay (26- 6), theo lịch của Bộ GD-ĐT, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi trước khi chính thức bước vào kỳ thi từ ngày mai (27-6).