Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Đắk Nông: Ấm tình quân dân, nghĩa tình đồng đội trong đại dịch

Thứ năm, 18/11/2021 07:00

Đại dịch Covid-19 đã và đang tác động ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực đời sống xã hội của nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong đó có tỉnh Đắk Nông. Phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, trách nhiệm vì cộng đồng, lực lượng Công an Đắk Nông nói chung, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh nói riêng đã và đang tổ chức nhiều hoạt động xã hội thiện nguyện hướng về cộng đồng đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc; góp phần vào công tác an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Đắk Nông trong lòng Nhân dân.

Chuyến xe nghĩa tình lăn bánh mang theo những tình cảm đặc biệt của CBCS Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Nông đến với lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ấm tình quân dân

Kể từ khi dịch Covid-19 lan rộng tại các địa phương trên cả nước, cùng với các hoạt động xã hội thiện nguyện của Công an tỉnh, CBCS Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Nông đã và đang có nhiều việc làm, hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về tâm dịch.

Thông qua sự đóng góp của CBCS và các nhà hảo tâm, Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh đã trao tặng 100 phần quà cùng nhiều nhu yếu phẩm cho người dân bon Bu Boong, xã Đắk N’drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông; hỗ trợ 500kg gạo trị giá 6 triệu đồng cho 50 hộ dân người dân tộc thiểu số, người khó khăn, bán vé số, không nơi nương tựa tại Buôn Col, phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa; phối hợp với Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao tặng CBCS Công an tỉnh Bình Dương 9 tấn rau, củ, quả; quyên góp ủng hộ, thu mua 10 tấn nông sản gồm: Bắp cải, su su, chuối, cà tím, bí đỏ... hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ Trại tạm giam T17 thuộc Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an tại Thành phố Hồ Chí Minh thông qua những chuyến xe nghĩa tình –yêu thương với mong muốn chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các đồng chí, đồng đội tại tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh – những người đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch Covid-19...

Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Nông với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về tâm dịch

Đây là một trong chuỗi các hoạt động có ý nghĩa, thiết thực của CBCS Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Nông hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “Lực lượng Công an Đắk Nông - Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội”; với phương châm “Kiên định bản lĩnh chính trị Người chiến sĩ Công an nhân dân, triệu trái tim, một ý chí, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Qua đó đã góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Đắk Nông tận tụy, thân thiện, vì Nhân dân phục vụ.

 Nghĩa tình đồng đội

Song song với những hoạt động xã hội thiện nguyện, việc chăm lo chế độ, chính sách đãi ngộ đối với CBCS trong lực lượng luôn được Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh quan tâm, tập trung tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh hướng dẫn, giải quyết nhiều chính sách, chế độ cho CBCS tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho CBCS có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 05/11/2021, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ thuộc phòng Tổ chức cán bộ được trưng dụng làm Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho CBCS là F1 khi tham gia thực hiện nhiệm vụ truy vết và phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, phát huy tinh thần xung kích, đã có 7 CBCS Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh xung phong, tự nguyện thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly với việc mỗi ngày phục vụ hàng trăm suất ăn cho CBCS đang cách ly tập trung, bảo đảm vệ sinh, đầy đủ dinh dưỡng tận tình, chu đáo. 

Cùng với đó, để CBCS yên tâm thực hiện nhiệm vụ, Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh đã chủ động tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh báo cáo đề xuất Bộ Công an chi quỹ nghĩa tình đồng đội, đồng thời kêu gọi các nguồn hỗ trợ trong và ngoài lực lượng Công an tỉnh để xây tặng 03 nhà tình nghĩa cho CBCS có thời gian công tác, cống hiến trong lực lượng CAND có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh trợ cấp cho nhiều lượt CBCS có hoàn cảnh khó khăn đột xuất số tiền 115.000.000 đồng trong thời gian diễn ra dịch bệnh.

Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh tham mưu tổ chức tốt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, chính sách người có công với cách mạng và hậu phương CAND

Mặt khác công tác chính sách ưu đãi người có công cũng được đơn vị quan tâm, tham mưu thực hiện có hiệu quả, đã phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tìm kiếm thân nhân 01 đồng chí nguyên cán bộ Ban An ninh tỉnh Quảng Đức (nay là Công an tỉnh Đắk Nông) hy sinh tại Đắk Nông vào năm 1975 trong quá trình thực thi nhiệm vụ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Công an tỉnh, qua nhiều năm tổ chức tìm kiếm, với sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo,CBCS Phòng Tổ chức cán bộ, đến nay mới có kết quả. Việc làm này thể hiện sự tri ân của CBCS Công an Đắk Nông đối với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha, anh đi trước vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.... 

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Phạm Thanh Bình, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết “Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch Covid-19, song song với việc làm tốt các mặt công tác chuyên môn, góp phần xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong tình hình mới, thời gian qua, Đảng uỷ, lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ đã tích cực, chủ động tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh thực hiện đúng, đầy đủ các chế độ, chính sách, kịp thời thăm hỏi, tặng quà cho CBCS và thân nhân ốm đau, CBCS có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên, khích lệ CBCS yên tâm công tác, chiến đấu; tổ chức tốt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, chính sách người có công với cách mạng và hậu phương CAND. Đồng thời tổ chức phát động các phong trào thi đua và các hoạt động phong trào hướng về cơ sở, nhất là những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng tâm dịch. Qua đó kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ Nhân dân đang gặp khó khăn và các lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch, góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Hồng Long