Phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam sau khi phát hiện thêm một ca nhiễm SARS-CoV-2

Thứ sáu, 30/07/2021 21:08

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam bị phong tỏa sau khi phát hiện 4 nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2.

Tối nay (30-7), ông Đinh Đạo – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành, Quảng Nam) cho biết, đơn vị đã ra quyết định phong tỏa bệnh viện sau khi xét nghiệm phát hiện thêm một trường hợp nhân viên của bệnh viện dương tính với COVID-19.

Trước đó như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã thông tin, trong quá trình xét nghiệm sàng lọc CBNV ngày 29-7, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam phát hiện một bác sĩ và hai điều dưỡng làm việc tại khu vực cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 bị nhiễm SARS-CoV-2. Trước tình hình việc trên, để đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế bệnh viện, Ban chỉ đạo ứng phó dịch COVID-19 của bệnh viện đã chỉ đạo các khoa, phòng thông báo đến toàn thể nhân viên có tiếp xúc gần với 3 nhân viên trên thì thực hiện khai báo y tế, đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với 602 trường hợp liên quan.

“Qua xét nghiệm, đến tối nay phát hiện thêm một ca dương tính đó là nhân viên làm ở Khoa Y học nhiệt đới nên đơn vị đã tạm thời ra quyết định phong tỏa bệnh viện trong 3 ngày để truy vết tiếp F1 và F2. Đến ngày thứ tư sẽ cho xét nghiệm toàn viện lại. Trước tình hình trên, bệnh viện cũng đã báo với địa phương, lãnh đạo Bộ Y tế, UBND tỉnh và Sở Y tế để nắm thông tin, có hướng chỉ đạo thêm”- ông Đinh Đạo thông tin.

TRẦN TÂN