Phóng viên cứu người phụ nữ định nhảy cầu

Thứ tư, 09/08/2023 06:45
Khoảng 11 giờ ngày 8-8, anh Nguyễn Chí Hạnh (trú tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, phóng viên Báo Tuổi trẻ - Văn phòng Tây Nam Bộ) chạy xe máy qua cầu Cần Thơ hướng từ thành phố Cần Thơ sang tỉnh Vĩnh Long. Khi đến giữa cầu, anh thấy một chiếc ô-tô hiệu Honda màu trắng, mang biển số 64A - 122.XX đậu trong làn đường dành cho xe máy. Cạnh đó là một người phụ nữ khoảng 30 tuổi đang đứng gục mặt vào lan can cầu.

Nghi ngờ người phụ nữ muốn nhảy cầu nên anh Hạnh dừng xe lại quan sát. Sau đó ít phút, khi rời đi khoảng vài chục mét, quay đầu nhìn lại không thấy người phụ nữ đâu nên anh Hạnh vội chạy ngược trở lại chiếc ô-tô để tìm kiếm. Lúc này, thấy người phụ nữ trên đã trèo ra bên ngoài lan can định nhảy xuống sông Hậu nên nam phóng viên đã nhanh chóng chạy đến giữ lại. Những người dân đang lưu thông trên cầu nhìn thấy sự việc đã dừng lại hỗ trợ anh Hạnh đưa người phụ nữ vào trong.

“Tôi có hỏi người nhà chị ở đâu để tôi liên hệ đến đón về nhưng chị cứ khóc, không trả lời nên tôi đã liên hệ lực lượng công an và bảo vệ cầu Cần Thơ đến để xử lý vụ việc”, anh Hạnh nói và cho biết, sau khi cứu được người phụ nữ, mọi người mới phát hiện trong ô-tô còn có một đứa bé sơ sinh được đặt trên ghế cạnh tài xế.

Qua tìm hiểu, người phụ nữ nói trên tên K. (trú tại xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) vừa sinh con được khoảng 2 tháng. Lãnh đạo Công an phường Hưng Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ cho biết, có sự việc trên xảy ra. Hiện chị K. đã được cơ quan Công an liên hệ người thân đưa về nhà an toàn. Chiều cùng ngày, anh Hạnh cho biết, người nhà chị K. đã liên hệ với anh để cảm ơn, đồng thời cho biết tinh thần chị đã ổn định hơn.

THANH LIÊM