Phóng viên và trưởng đại diện Tạp chí điện tử “Thương hiệu và Pháp luật” bị bắt giữ do tống tiền doanh nghiệp

Thứ năm, 29/10/2020 11:49

Nguyễn Thanh Hải cùng tang vật.  

Chiều 27-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Hải (1980), Trưởng Văn phòng đại diện Nam Trung Bộ – Tây Nguyên và Trần Bá Nhật (1990), Phóng viên thuộc Văn phòng đại diện Nam Trung Bộ – Tây Nguyên của Tạp chí điện tử “Thương hiệu và Pháp luật” để điều tra, làm rõ về hành vi: “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Thời gian qua, bên cạnh hoạt động tích cực của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong việc chủ động tuyên truyền, góp phần quan trọng trong công tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và bảo đảm an ninh, quốc phòng... Thì dư luận rất bức xúc trước việc một số đối tượng lợi dụng danh nghĩa là phóng viên báo chí hoạt động tác nghiệp đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích của người làm báo, thậm chí có hành vi nhũng nhiễu, vòi vĩnh tiền của doanh nghiệp, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của người làm báo và các cơ quan báo chí; gây bức xúc, bất bình ngay đối với các nhà báo, phóng viên chân chính.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông làm việc với Trần Bá Nhật.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối ngày 26-10-2020, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ Nguyễn Thanh Hải và Trần Bá Nhật khi đang có hành vi nhận 150 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.  

HỒNG LONG