Phủ đầy khán đài sân Hòa Xuân...

Thứ sáu, 26/04/2024 09:00
SVĐ Hòa Xuân được xây dựng năm 2013, hoàn thành năm 2016, thay thế sân vận động Chi Lăng nổi tiếng một thời. Với tổng diện tích đất hơn 66.000m2, 20.000 chỗ ngồi, Hòa Xuân trở thành sân nhà của CLB SHB Đà Nẵng, và sau đến mùa giải 2023- 2024, thêm CLB Quảng Nam "mượn". Không gian rộng rãi, thiết kế hiện đại hơn, nhưng sân bóng mới này chưa bao giờ được lấp đầy, một phần cách xa trung tâm thành phố, một phần vì kết quả thi đấu không mấy tốt của CLB SHB Đà Nẵng. Ngay cả khi CLB Quảng Nam chọn thay thế sân Tam Kỳ, SVĐ này vẫn đón lượng cổ động viên thưa thớt.
Sân vận động Hòa Xuân đang được "chỉnh trang" phục vụ cho trận giao hữu các ngồi sao một thời Việt Nam- Brazil.
Ngoài các ngôi sao bóng đá, sân Hòa Xuân có có sự góp mặt của những ngôi sao hàng đầu showbiz như các ca sĩ Mỹ Tâm, Hoàng Bách, Phạm Anh Khoa, Phạm Đình Thái Ngân, Streamer Độ Mixi và VĐV tâng bóng nghệ thuật Đỗ Kim Phúc.

Nhưng, có thể ít nhất một lần sân vận động gắn liền với khu phố mới Hòa Xuân sẽ được lấp đầy, đó là ngày 27-4 tới giữa dàn sao lừng lẫy của Brazil với các cựu tuyển thủ Việt Nam. Trận đấu là hoạt động chính trong Lễ hội bóng đá Việt Nam - Brazil trong 2 ngày 27 và 28-4. Các cầu thủ sẽ tham gia các sự kiện lễ hội biển, ra mắt Trung tâm Bóng đá Brazil tại Đà Nẵng, quảng bá du lịch - thể thao biển…, nhằm đánh dấu kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao thân thiết giữa hai quốc gia Việt Nam và Brazil. Tuy nhiên, tâm điểm với người hâm mộ trái bóng tròn vẫn là chứng kiến các ngôi sao một thời thi đấu "bằng xương bằng thịt". Trận đấu sẽ diễn ra vào 17 giờ chiều 27-4 , có sức hút lớn với sự góp mặt của những huyền thoại bóng đá Brazil gồm HLV Dunga, Rivaldo, Lucio, Ze Carlos, Giovanni, Kleberson, Edmilson, Paulo Sergio. Phía Việt Nam quy tụ những ngôi sao qua nhiều thế hệ như Công Vinh, Minh Phương, Hồng Sơn, và có cả những gương mặt bóng đá Đà Nẵng thời hoàng kim như Huỳnh Quốc Anh, Châu Lê Phước Vĩnh…

Ban đầu trận đấu dự định ra sân với đội hình 7 người, nhưng sau đó thay đổi thành 11, nhằm tăng cường sự có mặt của các tên tuổi lớn đến từ xứ sở Samba. Vì vậy, thông tin này chắc chắn sẽ là lực hút lớn không chỉ với người hâm mộ bóng đá Đà Nẵng, mà còn với khán giả cả nước.

Sân vận động Hòa Xuân đang được "chỉnh trang" phục vụ cho trận giao hữu các ngồi sao một thời Việt Nam- Brazil.

Theo đại diện Sở Văn hóa- thể thao TP Đà Nẵng, đến nay đã bán được hơn 7.000 vé, dự kiến sẽ bán được 10.000 vé cho trận Việt Nam - Brazil vào ngày 27-4 tới. Tuy nhiên đây là con số tạm tính, khả năng sẽ tăng mạnh vào thời gian tới với mức giá từ 600.000 đến 1.500.000 đồng/vé tùy khán đài.

Cũng theo lãnh đạo ngành Văn hóa- Thể thao TP Đà Nẵng, địa phương đang nỗ lực cải tạo, chăm sóc sân vận động Hòa Xuân theo hướng tốt nhất để phục vụ cho thành công của các hoạt động của Lễ hội. Ngoài mặt cỏ, phòng thay đồ, chỗ ngồi, việc trang trí các bảng hiệu, bảng quảng cáo, sân khấu biểu diễn… đã được tiến hành thời gian qua. Đặc biệt, công tác an ninh trước, trong và sau Lễ hội đã được chuẩn bị kỹ càng.

Liên quan đến chương trình hoạt động của các huyền thoại bóng đá Brazil tại Việt Nam, ngoài sân vận động Hòa Xuân, sân cỏ Hàng Đẫy cũng vinh dự đón điệu Samba vào ngày 29-4. Đây là thông báo chính thức của CLB Công an Hà Nội: "Các huyền thoại một thời của Brazil sẽ đưa người hâm mộ bóng đá Hà Nội sống lại những xúc cảm đó bằng trận đấu giao hữu giữa CLB Công an Hà Nội và đội các cựu danh thủ Brazil như Dunga, Rivaldo, Edmilson, Kléberson hay Lucio".

S.T