“Phụ nữ với chiến sỹ quân hàm xanh”

Thứ ba, 08/03/2022 20:11

Nhằm đồng hành cùng phụ nữ vùng biên, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh phối hợp Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã ra mắt 15 câu lạc bộ "Phụ nữ với chiến sỹ quân hàm xanh". Đến nay, các câu lạc bộ này đã dần đi vào nề nếp ở trên 2 tuyến biên giới Hà Tĩnh, tạo thêm sân chơi lành mạnh, góp phần thắt chặt thêm tình quân dân, tăng cường các hoạt động an sinh xã hội...

Các thành viên câu lạc bộ ""Phụ nữ với chiến sỹ quân hàm xanh" xã Sơn Hồng, H. Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh giúp các gia đình phụ nữ neo đơn vùng biên sửa chữa nhà cửa.

Cứ vào những ngày nghỉ, 30 thành viên của câu lạc bộ "Phụ nữ với chiến sỹ quân hàm xanh" xã Phú Gia, H. Hương Khê lại bắt tay vào tham gia lao động, dọn dẹp vệ sinh làng xóm. Mới được thành lập từ tháng 9-2021, đến nay câu lạc bộ "Phụ nữ với chiến sỹ quân hàm xanh" xã Phú Gia đã trao tặng 250 con gà giống cho 5 chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chị Trần Thị Hợi - Chủ tịch câu lạc bộ "Phụ nữ với chiến sỹ quân hàm xanh" xã Phú Gia cho biết: "Khi thành lập câu lạc bộ, phụ nữ vùng biên chúng tôi rất phấn khởi vì có một mô hình để sinh hoạt, gắn kết. Thông qua câu lạc bộ, cán bộ Biên phòng và hội phụ nữ cũng tuyên truyền được nhiều nội dung về các nhiệm vụ chung của địa phương".

Ngoài xã biên giới Phú Gia, thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh đã đồng hành cùng các chiến sỹ Biên phòng và người dân ở tất cả các xã biên cương. Từ đây, các cán bộ, hội viên phụ nữ và chiến sĩ quân hàm xanh đã cùng góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ, phát huy vai trò làm chủ của phụ nữ trong việc xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân… Mô hình đã thành điểm tựa, là động lực để phụ nữ và nhân dân vùng biên tự tin vươn lên trong cuộc sống. Thông qua hoạt động của các câu lạc bộ, các cấp Hội đã làm mới và sửa chữa 13 mái ấm tình thương, đỡ đầu 32 trẻ mồ côi, tặng 303 suất quà, 130 mô hình sinh kế.

Theo Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Việt Hà: Mặc dù mới ra mắt nhưng các câu lạc bộ "Phụ nữ với chiến sỹ quân hàm xanh" đã có những hoạt động thiết thực, tác động tích cực, tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng như: tập huấn nâng cao kiến thực, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc và tham gia xây dựng nông thôn mới.

Thực tiễn hoạt động của 15 câu lạc bộ trên hai tuyến biên giới cho thấy, mô hình câu lạc bộ "Phụ nữ với chiến sỹ quân hàm xanh" không chỉ góp phần gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở mỗi địa phương với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia, xây dựng mối đoàn kết, tương trợ quân - dân, củng cố thế trận biên phòng toàn dân thêm vững chắc, mà còn đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương biên giới.

H.N