Phú Yên sẵn sàng cho học sinh đi học trực tiếp từ hôm nay

Thứ hai, 01/11/2021 12:00

Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên đã có kế hoạch tổ chức dạy học trong điều kiện "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19". Theo đó, mỗi địa phương tùy thuộc vào cấp độ dịch để cho học sinh đi học trực tiếp trở lại bắt đầu từ hôm nay (1-11).

Theo văn bản số 348 của Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên hướng dẫn các địa phương, trường học trên địa bàn dựa trên cấp độ dịch, tình hình thực tế sẽ cho phép học sinh đi học trực tiếp trở lại với những mức độ khác nhau. Đối với địa phương được đánh giá cấp độ dịch ở cấp độ 1, 2 thì tuần đầu tiên chỉ dạy học trực tiếp ở các khối lớp 5, 6 và 10. Nếu tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, các trường tiếp tục dạy học trực tiếp đối với các lớp 4,5,6,9,10 và 12 ở tuần thứ 2. Từ tuần thứ 3 trở đi áp dụng dạy học trực tiếp với tất cả các cấp học.

Ở những nơi có nguy cơ về dịch COVID-19 thấp (tương đương cấp độ 1), các trường mầm non và tiểu học được tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và được tổ chức bán trú nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Đối với địa phương ở cấp độ 3 chỉ tổ chức dạy học trực tiếp ở các khối lớp quan trọng như 1,6,9 và 12 với thời gian từ 2-3 buổi/tuần. Những địa phương ở cấp 4 duy trì việc dạy học trực tuyến và dạy học linh hoạt theo hướng dẫn. Ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên cho biết: Kế hoạch dạy học trong điều kiện "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" áp dụng từ ngày 1-11 đến khi có chủ trương mới.

X.Triện