Phút giây đoàn tụ gia đình của các lao động trên tàu cá bị nạn ở Bình Thuận

Thứ sáu, 22/07/2022 07:38
3 lao động trên tàu cá cùng với người thân của mình đã được đưa về tận nhà, hiện tại vẫn còn 11 lao động của tàu cá bị nạn chưa tìm thấy.

Gần 22h00 ngày 21/7, chiếc xe của đoàn công tác tỉnh Bình Thuận đã đưa 3 lao động trên tàu bị nạn từ tỉnh Khánh Hoà về tới TP Phan Thiết. Do sức khoẻ còn yếu nên lao động Trần Thuận Thanh (sinh năm 1968) phải ở lại điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà.

Các lao động được đưa về quê nhà gồm Hà Văn Tấn, sinh năm 1972; Nguyễn Thành Luyến, sinh năm 1986; Trần Theo, sinh năm 1967. Tất cả 3 người này đều trú ở phường Phú Tài, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

Tất cả 3 lao động trên cùng với người thân của mình đã được đưa về tận nhà. Các anh được hàng xóm láng giềng chào đón như người hùng, vì sau 10 ngày chiếc tàu cá bị mất liên lạc, họ vẫn bám trụ được trên chiếc thuyền thúng giữa biển cả mênh mông. Tiếng cười, khóc, vui buồn lẫn lộn nhưng tất cả như vỡ oà khi bà con xóm giềng tận mắt thấy các anh trở về.

Căn nhà cấp 4 của gia đình ông Nguyễn Thành Là hôm nay chật kín người, khi đón đứa con thứ 5 của gia đình là anh Nguyễn Thành Luyến may mắn sống sót trở về từ cõi chết. Nhìn thấy con và gặp được cha của mình nhưng ánh mắt của anh vẫn đượm buồn, lệ vẫn rơi. Gạt đi nước mắt, anh vội đi đến bàn thờ cầu vọng thấp nén hương cho 2 người anh của mình.

Trong số 15 thuyền viên trên tàu BTh 97478 TS bị nạn, có 4 người thân của ông Nguyễn Thành Là (3 người con và em ruột).

Trước đó, ngày 21/6, tàu cá BTh 97478 TS do chủ tàu Bùi Văn Toàn (SN 1972; trú phường Phú Tài, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) làm thuyền trưởng cùng 14 ngư dân ra khơi. Ngày 10/7, tàu đang đánh bắt ở vùng biển Trường Sa - DK1 thì mất liên lạc.

Lúc tàu bị sự cố các lao động chia nhau xuống 2 thúng chai (1 thúng chở 7 người và 1 thúng chở 8 người). Tàu cá BĐ 96935 TS phát hiện 1 thúng chai trên đó có 4 người còn sống của tàu BTh 97478 TS (thúng này có 7 người – bị chết 3 người và được thả xuống biển). Hiện tại vẫn còn 11 lao động của tàu cá bị nạn chưa tìm thấy.

“Trong thời gian tới, thành phố sẽ chỉ đạo cho các ban ngành, đoàn thể cùng với chính quyền địa phương sẽ chăm lo cho các gia đình bị nạn một cách chu toàn; chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân còn nằm điều trị trong bệnh viện. Với những ngư dân gặp nạn trên biển chưa tìm kiếm được, các lực lượng chức năng của tỉnh cũng như Trung ương cũng đang tích cực tìm kiếm”, ông Lê Văn Chơn, Phó Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết.

Theo VOV.VN