Qua cầu “đứng im”!

Thứ năm, 21/07/2022 17:59
 - “Nghẽn dòng” ở chỗ mô rứa Tư giao thông?
Tình trạng tắc đường khi qua cầu Hòa Xuân thường xuyên diễn ra.
Tình trạng tắc đường khi qua cầu Hòa Xuân thường xuyên diễn ra.

- Chuyện hằng ngày ở cầu Hòa Xuân đó Bề Tui.

- Cũng đúng thôi, hiện nay lượng người dân sinh sống tại các khu đô thị sinh thái Hòa Xuân, Hòa Xuân mở rộng (Q. Cẩm Lệ) và Hòa Quý – Đồng Nò (Q. Ngũ Hành Sơn) đang tăng dần nên tình trạng tắc “nút cổ chai” cầu Hòa Xuân cũng dễ hiểu.

- Thì đó, từ khi các khu đô thị này hình thành, nhà dân mọc lên ngày một nhiều. Ngoài các Hòa Xuân, Hòa Xuân mở rộng tỷ lệ đắp đầy từ 30-90% (tùy theo tuyến đường), còn khu đô thị sinh thái Hòa Quý – Đồng Nò có nơi cũng đã lấp đầy 30-40%. Do nhà xây nhiều, nên phương tiện cũng tăng nên giờ cao điểm buổi sáng và tan tầm mỗi ngày, tình trạng kẹt xe khi qua cầu diễn ra thường xuyên. Có những bữa đông nghẹt, xe gần như phải “đứng im”, hoặc nhích từng li, từng tấc, khiến người điều khiển phương tiện mất 15-20 phút mới qua được cây cầu dài chỉ chừng trăm mét.

- Như sáng 18-7, Bề Tui có đi qua đó thì gặp vụ va chạm giữa 2 xe ô-tô ngay giữa cầu, thế là 2 dòng xe “đứng im” kéo dài cả cây số và chờ hơn tiếng đồng hồ.

- Nghĩ tới vài năm nữa, nhà xây ngày một nhiều, đồng nghĩa với việc tắc đường ở cây cầu này ngày càng phức tạp hơn.

- Theo Bề Tui biết, tại các kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng đã đề cập đến việc mở rộng cầu Hòa Xuân, tuy nhiên kinh phí thành phố chưa có. Thiết nghĩ, để người dân mỗi ngày đi qua cầu Hòa Xuân không phải đối mặt với cảnh… “qua cầu đứng im”, các cấp chính quyền cần có một giải pháp căn cơ!

Bề Tui