Quân đội Ukraine tung video phá hủy đoàn xe quân sự, tên lửa phòng không Nga

Thứ hai, 28/02/2022 15:15

Quân đội Ukraine tung các video cho thấy máy bay vũ trang không người lái của nước này phá hủy các mục tiêu của Nga trong giao tranh ngày 27.2.

Ukraine không kích phá hủy tổ hợp phòng không Nga.

Tổng tư lệnh quân đội Ukraine, Valerii Zaluzhny nói UAV Bayraktar TB2 đã không kích phá hủy hệ thống tên lửa BUK của Nga gần thị trấn Malyn, cách thủ đô Kiev khoảng 100km về phía bắc. 

Trong một video khác được công bố ngày 27.2, ông Zaluzhny nói UAV Bayraktar TB2 đã giáng đòn không kích nhằm vào đoàn xe quân sự Nga ở vùng Kherson, một trong những nơi đang diễn ra chiến sự ác liệt.

Ukraine bắt đầu sử dụng UAV Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất từ năm ngoái. Kiev cũng đạt thỏa thuận với Ankara về việc sản xuất các UAV Bayraktar TB2 ngay tại Ukraine trong thời gian tới.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga ngày 27.2 thông báo đã bắn hạ 3 UAV Bayraktar TB2 của Ukraine. Phía Nga cũng ghi nhận thương vong của các binh sĩ trong chiến dịch ở Ukraine, nhưng không công bố con số cụ thể.

Ở thời điểm hiện tại, quân đội Nga vẫn đang bao vây Kiev, trong khi đợt tấn công vào thành phố Kharkiv ở miền đông Ukraine được cho là đã thất bại. Lực lượng Nga được cho là bị đánh bật khỏi thành phố và Ukraine vẫn nắm quyền kiểm soát, Oleh Sinehubov, người đứng đầu vùng Kharkiv, nói.

Quân đội Ukraine tung video phá hủy đoàn xe quân sự, tên lửa phòng không Nga - 1

Máy bay không người lái Ukraine không kích tổ hợp phòng không Nga vào ngày 27.2.

“Binh sĩ Nga ở Kharkiv mất tinh thần chiến đấu, lũ lượt hạ vũ khí đầu hàng ngay khi bị quân đội Ukraine bao vây”, ông Oleh Sinehubov nói, theo Daily Mail.

Sáng ngày 28.2, phái đoàn đàm phán Nga và Ukraine dự kiến sẽ có cuộc gặp chính thức đầu tiên tại khu vực biên giới Ukraine-Belarus.

Theo Dân Việt