Quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn cho lực lượng Kỹ thuật hình sự

Thứ sáu, 14/04/2023 07:00
Ngày 13-4, Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an tại TP Đà Nẵng đã có buổi làm việc về kiểm tra, hướng dẫn công tác kỹ thuật hình sự (KTHS) tại Công an TP Đà Nẵng.
Phân viện Khoa học hình sự làm việc với Công an TP Đà Nẵng.
Phân viện Khoa học hình sự làm việc với Công an TP Đà Nẵng.

Đại tá, TS. Trịnh Tuấn Toàn- Phó Viện trưởng Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, kiêm Viện trưởng Phân viện Khoa học hình sự tại TP Đà Nẵng và Đại tá Nguyễn Văn Tăng- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đồng chủ trì buổi làm việc.

Theo báo của Phòng KTHS Công an TP Đà Nẵng, thời gian qua, đơn vị đã chủ động phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn chỉ đạo, thực hiện tốt các mặt công tác chuyên môn, góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Quá trình thực hiện công tác chuyên môn, cán bộ chiến sĩ luôn tuân thủ đúng quy trình công tác, đúng các quy định của pháp luật cũng như chế độ bảo mật, đảm bảo kết luận giám định chính xác, đầy đủ, phục vụ tốt cho công tác điều tra, truy tố, xét xử tội phạm. Từ ngày 15-12-2021 đến 14-2-2023, Phòng và Đội KTHS Công an các quận, huyện đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, tử thi, thực nghiệm, xử lý dấu vết 978 vụ việc các loại; đã tiếp nhận và giám định 857 vụ với 4.977 yêu cầu, tập trung ở các lĩnh vực như tài liệu, ma túy, cơ học, pháp y… Hiện nay, các máy móc, phương tiện được trang bị về cơ bản phục vụ tốt cho công tác khám nghiệm, giám định KTHS; 100% Đội KTHS các quận, huyện cũng được trang bị các phương tiện, thiết bị cần thiết.

Tại buổi làm việc, thành viên Đoàn kiểm tra đã đánh giá, trao đổi, làm rõ thêm nhiều vấn đề liên quan đến công tác KTHS và pháp y của Công an TP. Đại tá Trịnh Tuấn Toàn đánh giá cao những kết quả mà lực lượng KTHS Công an TP Đà Nẵng đã đạt được thời gian qua và đề nghị quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ chiến sĩ, thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với cán bộ làm công tác KTHS trong lực lượng Công an TP.

M.V