Quận Thanh Khê tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ

Thứ hai, 25/07/2022 12:09
Sáng ngày 25-7, Quận ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận Thanh Khê đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022).

200 đại biểu là Mẹ VNAH, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, thân nhân các liệt sĩ, người có công với cách mạng đang sinh sống trên địa bàn quận đã về dự.

Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Hồ Thuyên tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân
Bí thư Quận ủy Thanh Khê Lê Tùng Lâm đọc diễn văn tại buổi lễ

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Lê Tùng Lâm khẳng định, ngày 27-7 hàng năm đã trở thành ngày kỷ niệm thiêng liêng, mang đậm tính nhân văn của dân tộc Việt Nam; là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tưởng nhớ, tôn vinh và tri ân công lao to lón của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công cách mạng, đã góp phần làm nên thắng lợi của 2 cuộc kháng chiến, đem lại nền độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Bí thư Quận ủy Thanh Khê Lê Tùng Lâm cho biết, những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể, các tập thể, cá nhân đã tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực. Chỉ tính riêng từ năm 2017 đến năm 2022, quận đã thực hiện hỗ trợ xây mới, sửa nhà cho 1.092 gia đình người có công cách mạng (trong đó xây mới 237 nhà) với kinh phí gần 35 tỷ đồng.

“Với quyết tâm chính trị cao nhất, mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt khó, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm với tất cả tấm lòng và khát vọng để xây dựng quận Thanh Khê giàu đẹp, văn minh, phát triển bền vững, đáp ứng sự kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân, xứng đáng truyền thống cách mạng anh hùng của quê hương…”-Bí thư Quận ủy Lê Tùng Lâm nhấn mạnh.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, các gương điển hình trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và thực hiện tốt công tác xã hội đã được tuyên dương khen thưởng. Nhân dịp này, UBND quận Thanh Khê cũng đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ; hỗ trợ công tác sửa chữa, xây mới nhà cho người có công, giai đoạn 2017-2022.

Tuyên dương, khen thưởng các gương điển hình trong công tác "Đền ơn đáp nghĩa"
PHó Bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Khê Nguyễn Thị Minh Nguyệt tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân
Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Hồ Thuyên tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân

PHƯƠNG KIẾM