Quận Thanh Khê triển khai nhân rộng hơn 100 mô hình “Điểm chữa cháy công cộng ban đầu”.

Thứ bảy, 22/06/2024 11:51

Sáng ngày 22-6, Trường Mầm non Tuổi Hoa được UBND phường Hòa Khê, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng chọn triển khai mô hình “Điểm chữa cháy công cộng ban đầu” tại khu dân cư 372.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Công an quận Thanh Khê và Công an 10 phường trên địa bàn đã tham mưu cho chính quyền các cấp tổ chức triển khai nhân rộng được hơn 100 “Điểm chữa cháy công cộng”.

Lực lượng chữa cháy cơ sở sử dụng bình chữa cháy xách tay khống chế đám cháy giả định
Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khê Nguyễn Thị Huệ phát biểu tại lễ ra mắt mô hình
Các đại biểu dự ra mắt mô hình

Những điểm được chọn đều đảm bảo yêu cầu khai thác được nguồn nước, trang thiết bị, phương tiện của cơ sở có hệ thống chữa cháy trong và ngoài phục vụ công tác chữa cháy.

Trao giấy chứng nhận "Điểm chữa cháy công cộng ban đầu cho Trường Mầm non Tuổi Hoa"

Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khê Nguyễn Thị Huệ cho biết, mô hình này đáp ứng được phương châm “4 tại chỗ”; đảm bảo kịp thời dập tắt đám cháy mới phát sinh, hạn chế cháy lan, không để xảy ra cháy lớn, phức tạp, giảm thiệt hại do cháy gây ra, góp phần đảm bảo ANCT và TTATXH trên địa bàn.

CBCS CAP Hòa Khê hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay

Bảo vệ Trường Mầm non Tuổi Hoa sử dụng nguồn nước tại chỗ tham gia chữa cháy ban đầu

Lực lượng chữa cháy cơ sở sử dụng bình chữa cháy xách tay khống chế đám cháy giả định

Tại buổi ra mắt mô hình, Công a phường Hòa Khê đã tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC&CNCH, hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy xách tay, thực tập phương án phối hợp chữa cháy và CNCH tại khu dân cư 372.

PHƯƠNG KIẾM