Quảng Bình không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch COVID-19

Thứ bảy, 12/02/2022 15:58

Ngày 11-2, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình cho biết, trong ngày, địa phương tiếp tục ghi nhận hơn 570 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 423 ca F0 tại cộng đồng. Đây là con số F0 mắc mới trong ngày cao nhất từ khi dịch bệnh bùng phát tại địa phương đến nay.

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống, ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh bùng phát. Theo đó, các đơn vị, địa phương và nhân dân trong tỉnh cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt là việc chấp hành nghiêm thông điệp 5K; hạn chế tổ chức, tham gia các hoạt động tập trung đông người không cần thiết sau Tết…

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 307 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện và có gần 2.480 bệnh nhân đang điều trị tại nhà. Số bệnh nhân điều trị tại nhà chủ yếu là các ca bệnh không có triệu chứng lâm sàng hoặc có triệu chứng lâm sàng ở mức độ nhẹ và đáp ứng được các tiêu chuẩn, điều kiện cách ly, điều trị, chăm sóc tại nhà theo quy định.

VÕ DUNG