Quảng Bình:  Phát hiện hang động có "Rèm thạch nhũ" đẹp mê mẩn

Thứ bảy, 27/04/2024 14:20
Ngày 26-4, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình xác nhận, đã nhận báo cáo của một đơn vị chuyên khai thác du lịch hang động tại huyện Quảng Ninh về việc phát hiện một hang động mới với hệ thạch nhũ đẹp mê hồn tại bản Sắt, xã Trường Sơn.
Hệ thạch nhũ bên trong hang Lũ đẹp mê mẩn.
Hang động vừa được phát hiện tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.
Hệ thạch nhũ bên trong hang Lũ đẹp mê mẩn.

Trước đó, đơn vị này đã phối hợp với Ban quản lý rừng cộng đồng bản Sắt, xã Trường Sơn thực hiện chuyến khảo sát và phát hiện một hang động mới tại bản Sắt và đặt tên là hang Lũ. Hang động mới này có chiều dài 2 km, cửa hang cao 8 m, rộng 9 m, có 4 nhánh hang với 100m hang khô, phần còn lại là hang có nước. Nơi cao nhất bên trong hang động khoảng 35m, có hệ thống sông ngầm. Điều đặc biệt của hang Lũ là hệ thạch nhũ như những tấm rèm khổng lồ nối nhau và mang vẻ đẹp mê hồn bên trong hang.

Ông Hoàng Trọng Đức - Chủ tịch UBND xã Trường Sơn cho biết, xã sẽ tổ chức chuyến khảo sát, xác minh để có báo cáo cụ thể về vị trí hang động tại khu vực nào trong rừng tự nhiên, khu vực rừng này do ai quản lý, bảo vệ. Sau khi khảo sát sẽ có cơ sở báo cáo và đề xuất các phương án phát triển du lịch (nếu có) lên cấp trên.

Trước đó, một hang động khác mang vẻ đẹp lung linh huyền ảo được phát hiện tại xã Trường Sơn là hang Sơn Nữ. Hai hang động này cách nhau khoảng vài cây số và đều được xem là những phát hiện mang tính bước ngoặt đối với hệ thống hang động của Quảng Bình.

Duy Ngọc