Quảng Bình tìm 25 người đi chung xe với ca nghi tái dương tính

Thứ ba, 08/12/2020 11:21

Nhà chức trách Quảng Bình đang tìm 25 người đi chung xe khách với “bệnh nhân 1291”, người nghi tái dương tính sau 4 ngày khỏi bệnh.

Sáng 8/12, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình, cho hay lực lượng chức năng đang liên hệ với nhà xe và tìm 25 hành khách đi chung chuyến xe với "bệnh nhân 1291" từ TP HCM về thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình).

"Bệnh nhân 1291", nam, 19 tuổi, quê huyện Minh Hoá. Ngày 8/11, anh này nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) và được cách ly tập trung, xét nghiệm kết quả dương tính với nCoV. Anh điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, đến ngày 3/12 khỏi bệnh và ra viện.

Bệnh nhân bắt xe khách từ TP HCM về thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa). Lúc 18h ngày 4/12, anh xuống xe tại chợ Trung Hóa (huyện Minh Hóa) rồi đến trạm Y tế xã Trung Hóa khai báo y tế, được đo nhiệt độ có kết quả 34,3 độ C, sức khỏe bình thường.

Ngày 7/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu bệnh phẩm của anh này để xét nghiệm nCoV, kết quả dương tính.

Trên chuyến xe về quê, "bệnh nhân 1291" đi cùng với 25 người đều ở Quảng Bình. Hiện Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã đưa bệnh nhân nhập viện điều trị; rà soát để cách ly tập trung và xét nghiệm các trường hợp F1. "Chúng tôi tuyên truyền cho người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhưng không quá hoang mang, lo lắng", ông Cường cho hay.

Bộ Y tế chiều 7/12 ghi nhận một ca dương tính nCoV, là người nhập cảnh được cách ly ngay tại Đà Nẵng. Tổng số ca nhiễm lên 1.367. Cùng ngày, 4 người được công bố khỏi Covid-19, nâng số khỏi lên 1.224. Số người tử vong do Covid-19 là 35, bốn người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính.

Các bệnh nhân còn lại đa số sức khỏe ổn định, trong đó 8 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 5 người âm tính lần hai và 4 người âm tính lần ba.

Việt Nam xuất hiện các ca nhiễm cộng đồng tại TP HCM sau 89 ngày không lây cộng đồng. Ổ dịch cơ bản được kiểm soát, năm ngày qua không ghi nhận ca nhiễm mới.

Theo vnexpress