Quảng Nam, bắt khẩn cấp 3 đối tượng cho vay nặng lãi

Thứ tư, 22/05/2024 20:25
Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an huyện Đại Lộc tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi My Oanh (1996, trú xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), Lê Thị Một (1970, trú xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc) và Đinh Thị Phụng (1994, trú thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Đinh Thị Phụng.
Đối tượng Bùi My Oanh.

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện đối tượng Bùi My Oanh cùng một số đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự (lãi xuất từ 120% đến 240%). Các đối tượng hoạt động với phương thức thủ đoạn hết sức tinh vi, manh động, liều lĩnh, nếu người vay không còn khả năng trả nợ thì các đối tượng gọi điện, trực tiếp đến nhà đe doạ gây mất tình hình ANTT tại địa phương. Đáng chú ý, Bùi My Oanh là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự. Năm 2022, sau khi chấp hành xong án phạt tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, đối tượng Oanh tiếp tục mở rộng địa bàn hoạt động.

Lê Thị Một.
Đinh Thị Phụng.

Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, tài liệu, ngày 21-5, Phòng CSHS phối hợp với Công an huyện Đại Lộc tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi My Oanh, Lê Thị Một và Đinh Thị Phụng về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Kết quả điều tra ban đầu xác định, các đối tượng cho hơn 50 người trên địa bàn huyện Đại Lộc và một số địa phương lân cận vay với tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng, lãi suất từ 120%-240%/năm, qua đó thu lợi bất chính hơn 520 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT tiếp tục xác minh, làm rõ.

TRẦN TÂN