Quảng Nam có 4 thiếu nhi tiêu biểu tham dự Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V – năm 2024

Thứ sáu, 19/04/2024 11:37
Trong 200 em thiếu nhi của cả nước vừa đượcHội đồng Đội Trung ương triệu tập tham dự Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V – năm 2024 diễn ra từ ngày 24 đến 26-4-2024 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Quảng Nam có 4 em, gồm: Lê Thị Bảo Như (HS lớp 9/5, trường THCS Lý Tự Trọng, huyện Tiên Phước); Thái Trần Thủy Trúc (HS lớp 9/8, Trường THCS Nguyễn Du, TP Tam Kỳ); Nguyễn Thị Đông Dân (HS lớp 6 trường PTDTBT TH&THCS Trà Ka, huyện Bắc Trà My) và em Đặng Lê Gia Nhi (HS lớp 8/3 trường THCS Kim Đồng, huyện Núi Thành).
Em Đặng Lê Gia Nhi, 1 trong 4 học sinh tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam được triệu tập tham dự Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V – năm 2024.
Em Đặng Lê Gia Nhi, 1 trong 4 học sinh tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam được triệu tập tham dự Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V – năm 2024.

Trong đó, em Đặng Lê Gia Nhi (Liên Đội trưởng trường THCS Kim Đồng, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng trẻ em huyện Núi Thành giai đoạn 2023-2026) cũng vừa xuất sắc đoạt giải Đặc biệt cuộc thi sưu tập và tìm hiểu Tem bưu chính năm 2024 với chủ đề “70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem bưu chính”. Lễ Phát thưởng sẽ diễn ra vào ngày 27-4 tại trường THCS Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ.

Được biết, Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V-2024 là hành trình về nguồn đặc biệt của các đội viên tiêu biểu đến từ mọi miền Tổ quốc. Đây là lần đầu tiên các em thiếu nhi tiêu biểu được hội tụ về Điện Biên Phủ, nơi mà các thế hệ cha anh đã chiến đấu anh dũng để chúng ta có được hòa bình như ngày hôm nay. Theo đó, 200 "chiến sĩ nhỏ Điện Biên" tham dự Liên hoan toàn quốc lần này là những tấm gương đội viên, thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và công tác Đội; đoạt giải cao trong các cuộc thi hướng về kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ do các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội các cấp tổ chức.

Ban tổ chức Liên hoan cho biết, với chủ đề “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên - Theo bước chân những người anh hùng”, tại Liên hoan lần này, các em sẽ được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm ý nghĩa các địa danh gắn với các di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ tại tỉnh Điện Biên. Trong đó, trọng tâm của Liên hoan là chương trình tuyên dương “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V, năm 2024 diễn ra tại Quảng trường 7-5, thành phố Điện Biên Phủ.

Sự kiện ý nghĩa này là dịp để tăng cường giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước; về vai trò, tầm quan trọng của Chiến thắng Điện Biên Phủ với sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại. Qua đó, khơi dậy trong các em niềm tự hào dân tộc, sự trân trọng hòa bình với lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ măng non đất nước đối với sự hy sinh của các thế hệ cha anh qua đó, giúp các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để trở thành công dân có ích cho đất nước, xứng đáng là những “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”.

Ban tổ chức cho biết thêm, Liên hoan lần này có nhiều điểm mới so với các Liên hoan trước đây cả về quy mô, số lượng đại biểu, địa bàn, cách thức tổ chức.

Lê Văn Huân