Quảng Nam giảm án cho 16 phạm nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thứ tư, 07/02/2024 14:56
Chiều 6-2, Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định giảm án cho 16 phạm nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đây là những phạm nhân đang chấp hành án tại Phân trại Quản lý phạm nhân thuộc Trại Tạm giam.
Thượng tá Lê Quang Hà – Phó giám thị Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam trao quyết định giảm án.
Thượng tá Lê Quang Hà – Phó giám thị Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi lễ.

Tại Lễ công bố, Thượng tá Lê Quang Hà – Phó giám thị đã trao 16 Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 16 phạm nhân được giảm án đợt này (tất cả 16 phạm nhân này đều được giảm bằng thời hạn phạt tù còn lại). Đây là những phạm nhân có quá trình lao động, học tập, cải tạo tốt; chấp hành nghiêm nội quy cơ sở giam giữ và đã thực hiện xong các nghĩa vụ dân sự (phạt tiền, nộp án phí, bồi thường thiệt hại...) theo quy định của pháp luật.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Lê Quang Hà đã gửi lời chúc mừng đến 16 anh, chị phạm nhân được giảm hết án trong đợt này và khẳng định: việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân dịp lễ, Tết là thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những phạm nhân thật sự ăn năn, hối cải; chấp hành tốt nội quy, lao động, cải tạo tiến bộ. Đồng thời, đồng chí cũng căn dặn: Sau khi được giảm hết án và về với địa phương, yêu cầu các anh, chị trước hết phải đến báo cáo, trình diện với chính quyền, Công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú; tiếp tục ra sức phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng bản thân; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của chính quyền địa phương nơi cư trú; chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, tìm kiếm cho mình công việc làm mới chính đáng, lương thiện để nuôi sống bản thân, gia đình và trở thành công dân có ích cho xã hội; đóng góp một phần vào công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương và đặc biệt là không tái phạm tội.

Thượng tá Lê Quang Hà – Phó giám thị Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam trao quyết định giảm án.

Đối với các phạm nhân chưa được giảm án đợt này, Thượng tá Lê Quang Hà đề nghị các anh, chị tiếp tục nỗ lực phấn đấu, cải tạo tiến bộ; cùng gia đình nhanh chóng khắc phục các hậu quả do bản thân gây ra để được đủ điều kiện được xem xét, đề nghị giảm án trong các đợt tiếp theo để sớm về đoàn tụ với gia đình.

LÊ HẢI