Quảng Nam phát động "Tết trồng cây"

Thứ ba, 23/02/2021 12:00

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và các đơn vị, lực lượng tham gia trồng cây tại khuôn viên Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng.

QUẢNG NAM - Hưởng ứng và thực hiện Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngày 22-2, tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây" Xuân Tân Sửu 2021. Tham gia Lễ phát động có các lãnh đạo tỉnh Quảng Nam; đại diện các sở, ban, ngành, lực lượng Công an, Quân đội và Kiểm lâm của tỉnh.

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho hay, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người", nhiều năm qua, nhờ sự nỗ lực, vào cuộc đồng bộ và tích cực của chính quyền các cấp, năm 2020 diện tích rừng tự nhiên ở Quảng Nam tăng 850ha, độ che phủ rừng đạt 59,44%, là 1 trong 7 tỉnh có độ che phủ rừng lớn nhất cả nước. Đó là niềm tự hào, sự thành công rất lớn, thể hiện sự đồng lòng, đồng thuận của chính quyền địa phương và người dân trong việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Năm 2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm vừa qua bão, lũ, sạt lở đất đã làm hàng chục người dân tử vong, gần 75.000ha rừng trồng bị ngã, cơ sở hạ tầng ở nhiều địa phương bị hư hỏng nặng, nhất là các huyện miền núi. Chính vì thế, chúng ta cần phải hành động một cách tích cực hơn, kịp thời hơn và quyết liệt hơn để bảo vệ trái đất, bảo vệ cuộc sống của chúng ta và con cháu mai sau...

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đề nghị: Các Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp phát động trồng cây, trồng rừng trên địa bàn mình quản lý, đồng thời tuyên truyền bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, xâm hại rừng để giữ màu xanh của rừng cho quê hương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, giữ gìn môi trường sống đẹp cho thế hệ hôm nay và mai sau. Sau buổi lễ, các lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và các đơn vị, lực lượng đã tham gia trồng cây tại khuôn viên Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng.

L.VƯƠNG