Quảng Nam sơ tán 37.350 hộ dân đến nơi ở an toàn

Thứ tư, 28/09/2022 08:30
Chiều 27-9, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cùng đoàn công tác của tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi, động viên bà con đang tránh bão tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam. Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp và lãnh đạo tỉnh đã động viên, chia sẻ với bà con những khó khăn về nơi ăn ở, sinh hoạt trong lúc này.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cùng đoàn công tác kiểm tra phòng chống bão số 4 ở khu vực biển Núi Thành.
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp (bên phải) cùng đoàn công tác thăm hỏi, động viên bà con tránh trú bão.

Đồng thời cũng nhắc nhở bà con, đây là cơn bão rất mạnh, nguy hiểm nên mong bà con hãy an tâm, bình tĨnh ở lại để tránh trú bão, khi bão tan hẳn mới trở về nhà.

Cũng trong ngày 27-9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến các xã ven biển thuộc các địa phương: Núi Thành, Thăng Bình, Duy Xuyên và TP Hội An để kiểm tra công tác ứng phó với bão số 4. Trực tiếp đến thăm bà con được di dời tập trung đến các địa điểm trường học, khu vực an toàn, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thăm hỏi, động viên bà con cố gắng, yên tâm ở các khu di dời tập trung, tỉnh đã chỉ đạo lo chu đáo ăn uống, sinh hoạt để bà con yên tâm tránh trú bão.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cùng đoàn công tác kiểm tra phòng chống bão số 4 ở khu vực biển Núi Thành.

Ông Trương Xuân Tý, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Nam cho biết, đến 16 giờ chiều 27-9, các địa phương trong tỉnh đã di dời, sơ tán được 37.350 hộ với 116.982 người, trong đó sơ tán tập trung 10.784 hộ, với hơn 36.701 người; sơ tán xen ghép 26.566 hộ với 80.281 người...

LÊ HẢI