Quảng Nam tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm trong lĩnh vực thủy sản

Thứ hai, 30/04/2018 11:04

UBND tỉnh Quảng Nam  vừa chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai các biện pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực thủy sản trên địa bàn tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế, Sở Công Thương, Công an tỉnh theo chức năng nhiệm vụ được giao phối hợp với Sở NN&PTNT trong công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thủy sản trên địa bàn; điều tra, triệt phá các đường dây nhập lậu, tàng trữ, lưu thông, buôn bán chất cấm, chất xử lý, cải tạo môi trường và thuốc thú y ngoài danh mục được phép lưu hành. Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở nuôi, thu gom, sơ chế, chế biến thủy sản áp dụng quy trình sản xuất, chương trình quản lý chất lượng tiên tiến để đảm bảo an toàn thực phẩm; hỗ trợ các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu kết nối, xây dựng các vùng nguyên liệu thủy sản đảm bảo yêu cầu của thị trường nhập khẩu và truy xuất được nguồn gốc sản phẩm; giám sát, cảnh báo sớm dịch bệnh trên thủy sản nuôi để kịp thời khuyến nghị người nuôi phòng trị bệnh hiệu quả, sử dụng thuốc thú y thủy sản theo đúng quy định và không sử dụng chất cấm, kháng sinh nguyên liệu để phòng trị bệnh.

Q.N