Quảng Nam tôn vinh 75 gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu

Thứ năm, 13/06/2024 14:08

Ngày 12-6, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Chương trình tôn vinh “Người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Quảng Nam năm 2024”, trao Bằng khen cho 75 gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn trao Bằng khen cho các gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn trao Bằng khen cho các gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tuyên truyền, vận động tiếp nhận hiến máu tập trung được 8.149 đơn vị máu và hiến máu khẩn cấp tại bệnh viện là 1.450 đơn vị máu vượt chỉ tiêu được giao. Riêng nguồn máu dự trữ cho Tết Nguyên đán tại các bệnh viện trong tỉnh, BCĐ Vận động các cấp đã tổ chức tiếp nhận được gần 4.000 đơn vị máu.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn (Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh) chia sẻ, thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp” nhấn mạnh đến tinh thần đoàn kết, giá trị nhân ái và sự thấu hiểu của cộng đồng với những người bệnh cần máu. Từ đó thể hiện sự quan tâm, sẻ chia sâu sắc thông qua nghĩa cử cao đẹp của người hiến máu, góp phần mang lại sự sống cho người bệnh. Những giọt máu hiến tặng là trao niềm tin, niềm hy vọng, sự sống đến cho những người kém may mắn. “Chúng ta tin tưởng rằng, ngày càng có thêm nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện góp phần vào việc chăm sóc sức khoẻ nhân dân, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mình đối với cộng đồng”- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn gửi gắm hy vọng, tin tưởng.

Quỳnh Trang