Quảng Ngãi: Cấp điện cho khu tái định cư Đồng Bà Thơi – Tư Nghĩa

Thứ hai, 07/08/2023 10:13
Vừa qua, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã phối hợp với các đơn vị liên quan nghiệm thu đóng điện công trình cấp điện cho 384 hộ dân tại khu tái định cư Đồng Bà Thơi xã Nghĩa Kỳ huyện Tư nghĩa.
Cấp điện cho khu tái định cư Đồng Bà Thơi – Tư Nghĩa
Cấp điện cho khu tái định cư Đồng Bà Thơi – Tư Nghĩa

Công trình gồm 02 trạm biến áp với 01 MBA 400kVA và 01 MBA 160kVA, 452 mét chiều dài tuyến đường dây trung áp 22kV và 3.858,6 mét đường dây hạ áp.

Trước đó các hộ dân nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng để xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn đi qua xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đã được di dời về nơi ở mới là Khu TĐC An Hội Bắc 1 và Đồng Bà Thơi. Khu TĐC An Hội Bắc 1 đã đóng điện, người dân sử dụng điện để vận hành máy móc thuận tiện cho việc xây dựng nhà.

Tại khu TĐC Đồng Bà Thơi, người dân cũng đã bắt đầu nhận đất, làm nhà khá đông. Qua làm việc với chính quyền địa phương, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã nhanh chóng kiểm tra kỹ thuật đường dây và trạm biến áp, đảm bảo an toàn và tiến hành đóng điện để phục vụ cho các hộ dân tại đây xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống.

Giờ phút đóng điện, rất nhiều người dân đã có mặt và cảm nhận rõ sự quan tâm, chăm lo của cả hệ thống chính quyền và ngành điện đến cuộc sống người dân TĐC.

Ông Lê Văn Quang, KTDC Đồng Bà Thơi, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi cho biết: “….”

Ngay sau khi đóng điện, các cán bộ Điện lực Tư Nghĩa thuộc Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã đến tận các hộ gia đình lập thủ tục mua bán điện, gắn công tơ để gia đình thuận tiện sử dụng điện phục vụ cho việc làm nhà mới; đồng thời hướng dẫn bà con sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.