Quảng Ngãi: Tiếp tục đợt 2 đón công dân ở thành phố Hồ Chí Minh về quê

Thứ năm, 29/07/2021 19:59

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Ngãi, chiều ngày 29/7, đoàn 10 chiếc xe của Chín Nghĩa đã khởi hành vào thành phố Hồ Chí Minh để đón 200 người dân Quảng Ngãi trở về quê trong đợt 2. Dự kiến sáng ngày 31/7 sẽ đưa 200 người dân về tới Quảng Ngãi và sẽ được bố trí cách ly tập trung tại Kí túc xá trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh, chi nhánh Quảng Ngãi. Tất cả các chi phí đều được miễn phí hoàn toàn.

  Đoàn xe chuẩn bị lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh tại bến xe Chín Nghĩa.

        Trong đợt 1 đã có sự hợp đồng chặt chẽ giữa các đơn vị. Tất cả các khâu chuẩn bị đã được tính toán, dự lường và các phương án thực hiện đều phù hợp. 200 người dân Quảng Ngãi được đón về quê an toàn. Người dân ghi nhận, cảm ơn tỉnh và đoàn công tác đã quan tâm đón bà con về quê trong hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo và chưa có tiền lệ. 

        Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi chụp ảnh lưu niệm với đội ngũ y, bác sĩ và các cán bộ, chiến sĩ Công an trong đoàn trước khi lên dường.

        Trong đợt 2 này, các vấn đề liên quan đến ăn uống, vệ sinh, an ninh, an toàn trên đường đi, chỗ cách ly sau khi đưa người dân về và các nội dung liên quan khác được tính toán và có phương án xử lý. Trong đó, công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 được đặt lên hàng đầu. 

      

        Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi động viên các lái xe làm nhiệm vụ trước khi khởi hành.

Cũng trong chiều ngày 29/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra thông báo tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, thành phố đang có dịch Covid-19 theo bản đồ dịch tễ của Bộ Y tế về Quảng Ngãi, bắt đầu từ 00 giờ 00 phút ngày 01/8/2021.

Trung Thành