Quay clip cà rỡn, nam thanh niên bị Công an mời làm việc

Thứ hai, 03/06/2024 08:28

Quay clip mô phỏng hành vi trộm cắp rồi đăng tải lên mạng xã hội, gây bức xúc cho cộng đồng mạng và ảnh hưởng đến hình ảnh người dân và TP Đà Nẵng, nam thanh niên bị Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) mời đến làm việc.

N.V.B dàn dựng cảnh trộm chậu hoa rồi quay đăng lên mạng xã hội.
N.V.B dàn dựng cảnh trộm chậu hoa rồi quay đăng lên mạng xã hội.

Sáng 1-6, người dân phản ánh trên mạng xã hội một đoạn clip có nội dung một nam thanh niên trộm cây cảnh trang trí trên tuyến đường Bạch Đằng (Q. Hải Châu, Đà Nẵng). Đáng nói, số cây cảnh này được sử dụng để trang trí tại phố đi bộ Bạch Đằng sắp được khai trương. Khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người dân tỏ ra hết sức bức xúc, phẫn nộ trước thái độ, hành vi thiếu văn hóa của nam thanh niên.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an quận Hải Châu chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc. Trong thời gian ngắn, Đội Cảnh sát hình sự đã xác định được thông tin nam thanh niên xuất hiện trong clip là N.V.B (24 tuổi, tạm trú Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) và mời lên làm việc.

Qua làm việc, B. thừa nhận mình là người xuất hiện trong clip và cùng bạn dàn dựng quay để đăng lên mạng xã hội. Cụ thể, vào tối 30-5-2024, N.V.B đi cùng bạn gái đến phố đi bộ Bạch Đằng chơi. Tại đây, B. có nhờ bạn gái sử dụng điện thoại để quay một đoạn video ngắn mô phỏng hành vi trộm cắp một chậu hoa đặt trên vỉa hè phố đi bộ. Đến trưa 31-5, N.V.B sử dụng tài khoản facebook cá nhân truy cập và thấy một trang facebook tên "Đà Nẵng" có hơn 290.000 người theo dõi đăng bài về phố đi bộ Bạch Đằng sắp đi vào hoạt động nên B. đăng tải sử dụng đoạn video đã quay trước đó vào phần bình luận, kèm nội dung: "Chỉ cần em thích là được..." và gắn tên tài khoản facebook của bạn gái vào. Nhiều bạn bè của B. đã vào bình luận và phản hồi nội dung video trên.

Tại cơ quan Công an, N.V.B khai nhận hành vi sử dụng tài khoản cá nhân để đăng tải, lan truyền về một hành vi vi phạm pháp luật trên một trang facebook có nhiều người theo dõi và có tính lan tỏa nhanh. B. nhận thức được hành vi của bản thân có thể gây tác động tiêu cực, lệch lạc đến nhận thức của những người tiếp cận trang Facebook Đà Nẵng, gây ảnh hưởng đến uy tín, tình hình ANTT của quận Hải Châu nói riêng và TP Đà Nẵng nói chung.

Công an quận Hải Châu cũng đã mời bạn của B. là người quay đoạn clip để làm việc, chấn chỉnh hành vi quay và đăng tải không đúng chuẩn mực. Hiện tại đoạn clip đã được gỡ bỏ khỏi mạng xã hội. Đây cũng là bài học đắt giá cho những người thích “câu view, câu like”. Người sử dụng mạng xã hội thông minh và tỉnh táo, không đăng tải và chia sẻ những thông tin chưa kiểm chứng hoặc không đúng với đạo đức, văn hóa.

M.VINH

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo của người nước ngoài

Tối 27-5, có một người nước ngoài vào quán tạp hóa tại địa chỉ 248- Nguyễn Phước Nguyên (P. An Khê, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) mua bút chì rồi đưa tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng cho chủ quán. Tuy nhiên, trong quá trình trao đổi về số tiền thối lại, do bất đồng ngôn ngữ, người đàn ông nước ngoài này cố tình làm chủ quán phân tâm rồi lấy lại tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng

Lên mạng mua súng để… phòng thân!

Làm ăn bình thường, chẳng mâu thuẫn với ai nhưng một ngày giữa tháng 3-2024, Phạm Nguyễn Phước Thuận (1998, trú P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) “nổi hứng” lên mạng xã hội Youtube đặt mua 1 khẩu súng ngắn để phòng bất trắc. Tuy nhiên, việc Thuận đặt mua súng đã là hành vi bất trắc nên bị cơ quan Công an lập hồ sơ xử lý về hành vi: “Tàng trữ vũ khí trái pháp