Quốc ca Việt Nam sẽ không bị "tắt tiếng" trên mọi nền tảng phát sóng

Thứ năm, 09/12/2021 14:45

Dòng thông báo trên mạng xã hội khi phát sóng lễ chào cờ ở trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Lào.

"Thực hiện theo chỉ đạo kịp thời từ Bộ VH,TT&DL, từ 7-12-2021, khán giả của Next Sports và người hâm mộ sẽ được hưởng thụ trọn vẹn, toàn bộ phần nghi lễ bao gồm Quốc ca trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên mọi nền tảng phát sóng", đó là khẳng định của Next Sport - đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup 2020 sau khi Bộ VH, TT&DL lên tiếng về việc Quốc ca Việt Nam bị "tắt tiếng" trong trận tuyển Việt Nam gặp tuyển Lào diễn ra tối ngày 6-12, trên sân vận động Bishan (Singapore) ở bảng B, AFF Cup 2020.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, khán giả xem tường thuật trận đấu này trên các nền tảng xã hội không được xem các cầu thủ hát Quốc ca. Cụ thể, ca khúc đã bị tắt tiếng, cùng với đó là trên màn hình hiện lên dòng chữ "Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường. Mong quý vị và khán giả thông cảm". Tuy nhiên, nếu theo dõi trận đấu trên sóng truyền hình thì khán giả vẫn có thể nghe rõ bài hát Tiến Quân ca - Quốc ca.

Đại diện truyền thông của Next Sport cho biết, Next Media vẫn đang tích cực liên hệ với các đơn vị sở hữu bản quyền Quốc ca của tất cả các quốc gia có đội bóng tham dự AFF Suzuki Cup 2020 để những trận đấu tiếp theo không phải tắt tiếng mỗi khi các đội ra sân làm lễ chào cờ, hát Quốc ca, đem lại trải nghiệm xem bóng đầy đủ, toàn vẹn về cảm xúc cho người hâm mộ túc cầu.

V.N