Quỹ Cargill Cares hết mình chia sẻ với học sinh nghèo nông thôn

Chủ nhật, 13/12/2020 16:29

Sáng 11-12, Trường TH Văn Thành, xã Văn Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An tổ chức buổi Lễ tiếp nhận trường học thứ 100 và thư viện "Sách hay cho em" do Quỹ Cargill Cares tại Việt Nam tài trợ.

Đại diện Cargill trao tặng quà cho học sinh nhân dịp khánh thành ngôi trường thứ 100 tại Việt Nam.

Trường TH Văn Thành nằm ở một xã thuần nông thuộc tỉnh Nghệ An, được xây dựng từ những năm 1977, cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng; học sinh học trong những lớp học dột nát, vừa không đảm bảo an toàn vừa không nâng cao được chất lượng giáo dục. Ngôi trường mới được Quỹ Cargill Cares tại Việt Nam xây dựng sau 8 tháng, với kinh phí 3,05 tỷ đồng; trong đó có 9 phòng học khang trang, hiện đại được xây mới; các công trình phụ trợ như nhà vệ sinh, sân chơi, cổng trường và tường rào được cải tạo. Đây là một dự án thuộc chương trình Xây dựng trường học cho Việt Nam của Tập đoàn Cargill tại Việt Nam. Dịp này, Trường TH Văn Thành còn được trang bị thêm thư viện "Sách hay cho em".

Tại lễ tiếp nhận, bà Phan Thị Hiên, Hiệu trưởng Trường TH Văn Thành chia sẻ: Nhờ sự hỗ trợ từ Tập đoàn Cargill Việt Nam thông qua Quỹ Cargill Cares, nhà trường đã có một hệ thống cơ sở vật chất được xây mới khang trang, hiện đại. Qua đó, tạo thuận lợi cho việc dạy và học của thầy và trò; là nguồn động viên, khích lệ đối với tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, phụ huynh học sinh toàn trường. Ngoài ra, nhà trường còn được trang bị thêm thư viện "Sách hay cho em" là món quà ý nghĩa về vật chất và tinh thần, giúp các thầy cô giáo và các em học sinh trang bị thêm nhiều kiến thức, tri thức bổ ích.

Sau khi hoàn thành ngôi trường thứ 100, Quỹ Cargill Cares Việt Nam đặt ra một mục tiêu mới, hoàn thành xây dựng 150 trường học cho Việt Nam vào năm 2030 để tiếp tục đáp ứng nhu cầu cải tạo cơ sở vật chất trường lớp cho nhiều vùng nông thôn hiện còn khó khăn. 

B.H