Ra mắt mô hình “Tận tâm-Tận tụy-Tận tình” giúp đỡ người vi phạm pháp luật

Thứ sáu, 14/04/2023 11:35
Sáng ngày 14-4, Công an phường Thanh Khê Tấy phối hợp với UBMTTQ Việt Nam phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) tổ chức ra mắt mô hình “Tận tâm-Tận tụy-Tận tình”.

Bí thư Đảng ủy phường Thanh Khê Tây Lê Văn Cương cho biết, mục đích chính của mô hình là huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố tham gia xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ gắn với giáo, quản lý đối tượng chấp hành xong án phạt tù, thanh thiếu hư, vi phạm pháp luật; thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm, TNXH nhằm chuyển hóa thành công địa bàn phức tạp về TTATXH.

Tặng quà cho những công dân có hoàn cảnh khó khăn tiến bộ
Thiếu tá Nguyễn Cửu Sỹ, Phó Trưởng CAP Thanh Khê Tây triển khai Kế hoach xây dựng mô hình

Mô hình có sự tham gia của 17 chi bộ, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư, Công an phường và các ban ngành, đoàn thể. Các tổ công tác có nhiệm vụ khảo sát, nắm rõ thông tin về hoàn cảnh sống, nhu cầu thực tế của từng trường hợp để có biện pháp quản lý, hỗ trợ sinh kế, vay vốn, hỗ trợ khó khăn đột xuất, tìm việc làm... cho công dân nằm trong diện được giúp đỡ.

Ký kết Quy chế phối hợp thực hiện mô hình giữa Công an phường và UBMTTQ Việt Nam phường Thanh Khê Tây

Lãnh đạo UBND phường Thanh Khê Tây trao quyết định thành lập mô hình cho các Ban Công tác Mặt trận

Ngoài ra, các tổ công tác còn phối hợp tốt với người thân trong gia đình của người được giáo dục, quản lý để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và tuyên truyền, nhắc nhỡ, vận động không tham gia TNXH, không vi phạm pháp luật…

Tặng quà cho những công dân có hoàn cảnh khó khăn tiến bộ

Tại lễ ra mắt, Công an phường và UBMTTQ Việt Nam phường Thanh Khê Tây cũng đã trao tặng quà cho những công dân có nhiều tiến bộ.

PHƯƠNG KIẾM