Ra mắt mô hình "Xã trong sạch về ma túy"

Thứ hai, 03/06/2024 07:10

Xã Xuân Lĩnh (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình "Xã trong sạch về ma túy". Đây là mô hình đầu tiên được thành lập trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

Đại diện Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an huyện Nghi Xuân chúc mừng mô hình tại lễ ra mắt.
Đại diện Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an huyện Nghi Xuân chúc mừng mô hình tại lễ ra mắt.

Thời gian qua, với sự chủ động phối hợp của lực lượng Công an xã Xuân Lĩnh cùng các lực lượng nên tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã ổn định, không có tụ điểm, tội phạm về ma túy hoạt động.

Có được kết quả trên, Công an xã Xuân Lĩnh đã tuyên truyền trên hệ thống phương tiện thông tin đại chúng và tổ chức 20 buổi tuyên truyền với khoảng 900 lượt người tham gia về tác hại của ma túy, góp phần nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân về những tác hại của ma túy.

Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là nhiệm vụ đẩy lùi các tệ nạn xã hội, làm cho địa bàn thật sự sạch về ma túy trong năm 2024 và những năm tiếp theo, xã Xuân Lĩnh đã quyết định thành lập mô hình "Xã trong sạch về ma túy". Ban chỉ đạo mô hình gồm 14 thành viên, có nhiệm vụ chỉ đạo, tuyên truyền hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các ngành, đơn vị, người dân 5 thôn thực hiện đấu tranh về phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn.

Việc xây dựng mô hình nhằm nâng cao và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; quyết tâm không để hình thành "điểm nóng" về hoạt động mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn.

X.L